Lan tỏa tinh thần bình đẳng giới trong thanh niên

Chiều 29/11, talkshow “Việc nhà của ai?”, một hoạt động thuộc dự án “Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam” được Viện tư vấn phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) tài trợ, đã diễn ra nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11-15/12/2023).

Chia sẻ tại buổi giao lưu, các khách mời đã cùng nhau nêu quan điểm của mình về vấn đề sẻ chia việc nhà trên quan điểm bình đẳng giới. Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề làm việc nhà. Hầu hết các bạn đều cho rằng, công việc nhà cần được chia sẻ để cả hai phái nam và nữ cùng thực hiện. Thậm chí, một số bạn nam cho rằng, với lợi thế về sức khỏe, các bạn sẵn sàng gánh vác hết công việc nhà để những người phụ nữ trong gia đình có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, sức khỏe cho bản thân. Ông Đào Ngọc Ninh, Phó viện trưởng Viện tư vấn phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) ghi nhận, dự án Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2023 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ trong đó có sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam. “Talkshow: “Việc nhà của ai?” là một minh chứng cho sự tham gia nhiệt tình, cách làm sáng tạo, tâm huyết của các bạn trẻ. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đã đồng hành với CISDOMA trên hành trình lan tỏa thông điệp thúc đẩy bình đẳng giới đến toàn xã hội”, ông Ninh nói.

Nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện

Việc nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho công tác vận hành Học viện. Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện đã được chia sẻ về tầm quan trọng của sự phối kết hợp trong công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữa Đội Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC của học viện; Đồng thời, một lần nữa đánh giá khả năng hoạt động của các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hiện có.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện nắm bắt được tình hình thực tế về thực địa, vị trí phân bổ của các thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động trong công tác nắm địa bàn, nhanh chóng và kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Cán bộ tập huấn cũng đưa ra các phương pháp, biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả trong công tác chữa cháy & CNCH đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ & kiến thức cơ bản về PCCC cho đội PCCC cơ sở nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm và kỹ năng chuyên môn trong công tác quan trọng này.

Học viện Phụ nữ Việt Nam khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ 2023 – 2025

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo thạc sĩ từ năm 2019, đây là khóa thứ 5 Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đào tạo sau đại học. Năm 2023, ngoài việc tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh, Học viện tiếp tục tuyển sinh trình độ Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội và Thạc sĩ ngành Luật.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phi Long – Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã công bố quyết định trúng tuyển đào tạo Thạc sĩ khóa 5. Trong buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS. Trần Quang Tiến gửi lời chúc mừng đến 27 học viên tân học viên cao học ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh được đào tạo tại trụ sở Học viện ở Hà Nội và Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh. Giám đốc cảm ơn các học viên đã tin tưởng lựa chọn Học viện Phụ nữ Việt Nam là nơi để học tập, nghiên cứu trong những năm tháng tiếp theo.