Nhằm có được những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia về đào tạo và từ nhu cầu nhân lực của các doanh nhân về vấn đề trên, ngày 10/8/2016, Phòng Đào tạo đã tổ chức buổi Tọa đàm: “Nghiên cứu đề xuất mở ngành đào tạo đại học giai đoạn 2017-2022” do TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện chủ trì.

Tham dự buổi tọa đàm là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, kinh tế, luật thuộc Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Học viện Quản lý Giáo dục; Hiệp hội các trường đại học…

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Trần Quang Tiến khẳng định nhiệm vụ quan trọng hiện nay của học viện là: “tạo chuyển biến căn bản về chất lượng đào tạo, tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới”, vì vậy việc thực hiện “Nghiên cứu đề xuất mở ngành đạo tạo  trình độ đại học giai đoạn 2017-2022 tại  Học viện Phụ nữ Việt Nam” là rất cần thiết nhằm đề xuất đúng và trúng những ngành đào tạo đại học phù hợp và khả thi trong xu thế hiện nay. Tại buổi tọa đàm, Học viện Phụ nữ Việt Nam rất mong muốn được lắng nghe ý kiến tư vấn của các đại biểu về vấn đề này nhằm đảm bảo sự thành công cả về chất lượng và đầu ra của các mã ngành mà học viện sẽ lựa chọn trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã đưa ra những ý kiến phân tích cụ thể về tình hình đào tạo đại học trong và ngoài nước hiện nay. Ngoài ra, vấn đề đầu ra cũng được các đại biểu hết sức quan tâm trong việc đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học. Từ bối cảnh chung đó cùng với việc đánh giá những lợi thế của Học viện Phụ nữ Việt Nam, các đại biểu đã đề xuất một số ngành phù hợp để đề Học viện có thể cân nhắc lựa chọn đề xuất mở trong giai đoạn 2017 – 2022.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực phục vụ hữu ích cho đề tài “Nghiên cứu đề xuất mở ngành đào tạo  trình độ đại học giai đoạn 2017-2022 tại  Học viện Phụ nữ Việt Nam”. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là nền tảng để Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đề xuất mở thêm những mã ngành đào tạo đại học mới theo chiến lược phát triển học viện, phù hợp với điều kiện của học viện và nhu cầu của xã hội trong thời gian tới.