Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 ngành công tác xã hội và quản trị kinh doanh. Đồng thời, chúc mừng Học viện đã đăng ký thành công ngành luật, mở ngành giới và phát triển, tuyển sinh đạt chỉ tiêu 500 sinh viên khóa 3, trong đó có 272 sinh viên 2 ngành mới (chiếm 54,4%).

Với kinh nghiệm được tích lũy sau 2 năm tổ chức đào tạo đại học, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và viên chức được củng cố về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu nhiều chuyên ngành khác nhau, tôi tin tưởng những nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của Học viện sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra, toàn Học viện đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn để làm tốt các nhiệm vụ được giao.

Tôi mong rằng các em sinh viên khóa 3 sẽ theo gương các anh, chị khóa trước tìm hiểu và nhận thức đầy đủ về Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế để chủ động trao đổi, tự tìm tòi, học hỏi, nắm chắc kiến thức, hiểu sâu kỹ năng, xây dựng năng lực xử lý hiệu quả các tình huống, các vấn đề dựa vào tinh thần tự học có hướng dẫn, tích cực trao đổi, cập nhật thông tin và học từ thực tiễn thông qua nghiên cứu khoa học trong và ngoài Học viện, tăng cường năng lực thực hành, chú trọng rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng để thành công trong học tập và tích lũy năng lực làm việc cho tương lai.

Là Đoàn viên thanh niên, tôi đề nghị các em sinh viên cả 3 khóa cần tích cực rèn luyện và thực hiện cuộc vận động xây dựng mẫu hình thành niên Việt Nam thời kỳ mới “Tâm trong. Trí sáng. Hoài bão lớn”, nâng cao trình độ ngoại ngữ để tiếp cận nhanh với tri thức của thế giới.

Đặc biệt, 430 nữ sinh khóa 3 và các em nữ sinh khóa 1,2 phấn đấu giữ gìn, phát huy truyền thống, hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để không chỉ góp phần củng cố niềm tin, sự quan tâm đầu tư của cha mẹ, ông bà, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình mà còn tạo dựng tương lai tốt đẹp cho chính mình.

Thưa các vị đại biểu, các thầy cô và các em sinh viên yêu quý,

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trân trọng cảm ơn các Bộ, các trường Đại học, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ Học viện hoàn thiện cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu tham khảo và điều kiện cần thiết khác phục vụ đào tạo, bồi dưỡng có hiệu quả, đồng thời có cơ hội liên kết, hợp tác trong và ngoài nước để nâng chất lượng đào tạo theo lộ trình phát triển của Học viện. Đồng thời, tiếp tục đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo cơ hội cho Học viện trở thành đầu mối tổ chức hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực tích hợp giới trong các giáo trình, tài liệu, học liệu và kỹ năng bảo đảm bình đẳng giới trong giảng dạy bậc cao đẳng, đại học, sau đại học và giáo dục phổ thông, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực khác.

Trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã chia sẻ, hỗ trợ cho Học viện tặng học bổng cho sinh viên nhân dịp năm học mới.

Cuối cùng, tôi đề nghị giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dù khó khăn đến mấy cũng cần dạy tốt và học tốt.

Chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô và các em.

Xin cảm ơn.