Sau một năm thành lập, CLB Vườn ươm doanh nhân VWA đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận.

Tại đại hội CLB Vườn ươm doanh nhân VWA lần thứ nhất diễn ra ngày 26/5/2016, TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện, các cán bộ, giảng viên lãnh đạo các khoa phòng và đặc biệt là tập thể sinh viên Học viện, với các ngành học khác nhau cùng góp mặt và cam kết cùng bước những bước đi đầy mạnh mẽ, tự tin để tiến gần hơn với ước mơ kinh doanh, trở thành những doanh nhân thành đạt.

Chủ nhiệm CLB lâm thời khi đó, Nguyễn Minh Thu đã trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của CLB năm 2015 nhằm khái quát hoạt động từ khi mới hình thành với 13 thành viên đến thời điểm trước khi diễn ra đại hội lần thứ hai đã có 53 thành viên.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc học viên, lãnh đạo khoa QTKD, CLB đã có nhiều hoạt động tương tác với Mạng lưới doanh nhân VWA, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), qua đó, tạo cơ hội cho các thành viên trong CLB được tiếp xúc, học tập kinh nghiệm từ các doanh nhân, doanh nghiệp. Kết quả là, đến nay đã có nhiều bạn sinh viên là thành viên của CLB đã được nhận vào học tập, làm việc tại các công ty. Đây là một thành công rất lớn của CLB, đem lại thêm kiến thức thực tế và cơ hội việc làm cho các thành viên.

Cùng với Khoa QTKD, CLB đã tổ chức thành công cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo GENESIS 2015 với sự tham gia của 20 ý tưởng kinh doanh tập thể, cá nhân.

Ngoài ra, CLB đã tạo cơ hội cho các thành viên được tham gia tổ chức, hỗ trợ các hội thảo trao đổi về chuyên môn, khởi nghiệp, tổ chức các buổi tập huấn kĩ năng mềm cho các thành viên như: Lập kế hoạch kinh doanh, Hành vi mua của người tiêu dùng Việt Nam đối với hàng nội, hàng ngoại trong thời đại toàn cầu hóa của Đại học Kinh tế quốc dân, Hội thảo khoa học xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Bộ Công thương… nhằm trang bị cho các thành viên sự tự tin về kiến thức, khả năng giao tiếp để nâng cao hiệu quả học tập, làm việc.

Kỳ đại hội lần thứ hai đánh dấu sự chuyển mình cơ bản trong công tác lựa chọn ban chủ nhiệm. Tại đại hội, 11 ứng cử viên – với những định hướng khác nhau, nhưng cùng chung mục tiêu xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, phát triển đã có những bài thuyết trình thật sự sinh động, tự tin và tràn đầy nhiệt huyết. Những lá cờ tiên phong ấy hứa hẹn sẽ dành trọn kiến thức, năng lực và hơn cả là nhiệt huyết của tuổi trẻ để góp phần đưa CLB phát triển trong thời gian tới.

Sau phần thuyết trình, các thành viên tham dự đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn ra 7 gương mặt thật sự xứng đáng tham gia vào Ban Chủ nhiệm CLB. Với tiêu chí đảm bảo sự kế thừa và phát triển, các vị trí và vai trò cụ thể của 7 thành viên Ban chủ nhiệm như sau: Bùi Thanh Hải K2 – QTKD (Chủ tịch); Trịnh Thị Khánh Linh K1 (Phó chủ tịch) – QTKD; Nguyễn Vũ Hoàng Dương K1 – QTKD (Phó chủ tịch); Đỗ Thị Minh Hảo K2 – QTKD (Phó chủ tịch); Nguyễn Thị Quỳnh Trang K1 – QTKD (Trưởng ban Truyền thông – Đối ngoại); Đỗ Thành Luân K2 – QTKD (Trưởng ban Hành chính – Nhân sự); Đỗ Tất Đạt K3 – QTKD (Trưởng ban Dự án – Tài chính).

Giám đốc Trần Quang Tiến tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Vườn ươm doanh nhân VWA

Ngay sau khi ổn định, Ban chủ nhiệm đã lên kế hoạch triển khai các hoạt động sắp tới cho CLB như: Đề xuất lập phòng thực hành kinh doanh;  Giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên cần công việc làm thêm (Ưu tiên những bạn là thành viên của CLB); Sinh hoạt CLB định kỳ ;  Phỏng vấn để tuyển thành viên chủ chốt vào các ban;  Tổ chức cuộc thi thiết kế logo và đông phục cho CLB

Đại hội lần thứ 2 của CLB Vườn ươm doanh nhân VWA đã thành công tốt đẹp với số lượng thành viên đăng ký tham gia CLB tăng lên con số 92 thành viên. CLB tiếp tục kết nạp thành viên trên cơ sở thu hút sinh viên yêu thích kinh doanh của các ngành học khác nhau trong Học viện.

CLB Vườn ươm doanh nhân VWA không chỉ đem đến cho các thành viên cơ hội được tham gia vào những buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm cùng các doanh nhân trong mạng lưới doanh nhân trong và ngoài nước; Được tham gia tất cả các hoạt động năng động, thiết thực của câu lạc bộ và có quyền yêu cầu trợ giúp nếu gặp các vấn đề trong quá trình hoạt động CLB; Được ưu tiên trong việc giới thiệu, kết nối cơ hội việc làm ngay từ trước khi tốt nghiệp; Được hỗ trợ xây dựng và triển khai ý tưởng kinh doanh…  mà quan trọng hơn là giúp mỗi thành viên có thêm động lực để dám đương đầu với những thử thách thực tiễn ngay từ khi đang là sinh viên, góp phần cho những thành công sau này trên hành trình khởi nghiệp của mình.