TS. Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tham dự và chỉ đạo hội nghị. PGS,TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo 09 trường tại khu vực Hà Nội, 02 trường tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh không có điều kiện tham dự gửi ý kiến đóng góp và thực hiện ký kết giao ước bằng văn bản điện tử.

Phát biểu, điều hành hội nghị, PGS,TS. Trần Quang Tiến đã nêu rõ tinh thần quyết tâm của các trường trong Cụm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020, thiết thực thực hiện phong trào thi đua do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát động năm 2020 với phương châm: “Dân chủ – Kỷ cương – Gương mẫu – Sáng tạo – Hiệu quả”. Hội nghị tập trung vào việc thảo luận dự thảo Kế hoạch năm 2020 với 02 nhóm công việc tất cả các trường sẽ thực hiện và chung toàn Cụm.

Các đại biểu đóng góp ý kiến hoàn thiện Kế hoạch hoạt động thi đua 2020 của cụm

Trên cơ sở dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2020 do Học viện Phụ nữ Việt Nam soạn thảo, các thành viên tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các hoạt động chung của Cụm. Nhiều ý kiến đã đề cập đến việc kết nối sức mạnh, bù đắp những thiếu hụt của các trường với nhau. Trên cơ sở đó, hội nghị đã thống nhất cao với việc năm 2020 các trường sẽ hưởng ứng hoạt động thi giảng viên giỏi do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức với chỉ tiêu 90% trường có ít nhất 01 giảng viên tham gia; thống nhất 04 hoạt động do Cụm tổ chức gồm hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng (sẽ được tổ chức tại Trường đào tạo cán bộ tài chính); tổ chức hoạt động thể thao; trao đổi chuyên gia giữa các trường (trước mắt tập trung vào việc lập hồ sơ chuyên gia làm cơ sở cho việc trao đổi thực tế) và tổng kết hoạt động năm 2020 (sẽ được tổ chức tại Hà Nội và cân nhắc việc tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh do Học viện Phụ nữ Việt Nam chủ trì).

TS. Nguyễn Văn Thắng đã nhận định hoạt động của Cụm thi đua số 10 ngày càng đổi mới, cụ thể và thiết thực; đánh giá cao việc đề xuất phối hợp hoạt động, kết nối nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, nhắc nhở các trường chú ý thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trung cấp lý luận chính trị hành chính. Chia sẻ kinh nghiệm trong việc tham gia thi giảng viên giỏi cần được đầu tư, thi từ cấp khoa đến trường để lựa chọn. Đồng chí tin tưởng hoạt động của Cụm năm 2020 đạt nhiều thành công, trong đó có ít nhất 02 Trường nhận bằng khen của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Sau khi thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2020, đại diện các trường đã đăng ký danh hiệu thi đua và ký giao ước thi đua.

Hội nghị Ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 10 năm 2020 đã thành công tốt đẹp là cơ sở để 11 trường trong Cụm tổ chức thực hiện hoạt động đạt mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm