Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Hạnh – UV BCH TW Hội, Chủ tịch Công đoàn TW Hội LHPN Việt Nam, TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Học viện, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn giai đoạn lâm thời và toàn thể công đoàn viên học viện.

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành Đại hội cùng đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu, Ban kiểm phiếu, Đại hội Đại biểu Công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng.

Với tư cách là Chủ tịch lâm thời BCH Công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Thu Hiền đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2015, báo cáo kiểm điểm của BCH lâm thời và phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017– 2022.

Mặc dù còn một số hạn chế và tồn tại, nhưng Ban chấp hành lâm thời công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giảng viên và nhân viên; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng đào tạo của học viện. Bên cạnh đó, Công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Một số công đoàn viên tại Đại hội đã đóng góp tham luận, đưa ra những ý kiến nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn học viện trong nhiệm kỳ tới.

Đại diện công đoàn cấp trên, đồng chí Trần Thị Hạnh nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Học viện phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ và Ban Giám đốc, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên. Chúc Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Học viện Phụ nữ Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, trở thành lá cờ đầu trong hệ thống các đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Quang Tiến đã kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn và cán bộ viên chức trong toàn học viện phát huy tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực hoàn thành phương hướng nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn học viện đã đề ra; cùng phấn đấu thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển học viện giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng học viện trở thành một cơ sở đào tạo có chất lượng, xứng đáng với kỳ vọng và sự đầu tư của Đảng, Chính phủ, TW Hội LHPN Việt Nam, nhân dân; xứng đáng với niềm tin của sinh viên, học viên, phụ huynh; quyết tâm đưa học viện trở thành đơn vị có vị trí xứng đáng trong ngôi nhà chung TW Hội LHPN Việt Nam.

Với sự nhất trí cao độ của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử công bằng và minh bạch. Kết phúc phiên bầu cử, có 09 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn học viện nhiệm kỳ 2017 – 2022 là:

1. Vũ Thị Bích Đào – Tổ trưởng Tổ CĐ khoa Khoa học cơ bản

2. Hà Thúy Huyền – Tổ trưởng Tổ CĐ Phòng Tài chính KT-Cơ sở vật chất

3. Nguyễn Phi Long – Phó Phòng CTSV, Chủ nhiệm UB kiểm tra công đoàn

4. Nguyễn Thị Khánh Ly – Chi hội phó chi hội Phụ nữ

5. Đỗ Hoa Thiên Lý – Tổ trưởng Tổ CĐ Hợp tác quốc tế và Cetcaw

6. Trịnh Hà My – Tổ trưởng Tổ CĐ khoa Công tác xã hội

7. Nguyễn Quang Phong – Chủ tịch công đoàn Phân hiệu

8. Hà Thị Thúy – Tổ trưởng Tổ CĐ Viện nghiên cứu phụ nữ

9. Nguyễn Anh Tú – Tổ trưởng Tổ CĐ khoa QTKD và Tài chính vi mô

Đại diện Công đoàn TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Trần Thị Hạnh đã trao hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam mới được tín nhiệm.

Thay mặt Đảng ủy học viện, đồng chí Phạm Thị Diễm đã trao hoa, quà khen thưởng cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017 và các công đoàn viên xuất sắc trong nhiệm kỳ.

Đại hội cũng thống nhất bầu danh sách các công đoàn viên xuất sắc đi dự Đại hội Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam diễn ra vào ngày 18/8/2017.

Đại hội công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn Nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.