Đội tuyển bóng đá nam Học viện Phụ nữ Việt Nam

Tham gia giải có 8 đội bóng: Đội bóng Học viện Phụ nữ Việt Nam, Câu lạc bộ Liên quân các nhà báo tại Hà Nội, Đội bóng Công an phường Láng Thượng, Đội bóng Bệnh viện Nhi Trung ương, Đội bóng Đại học Giao thông vận tải, Đội bóng Bệnh viện Giao thông vận tải, Đội bóng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Đội bóng Đại học Ngoại Thương.

Đây là một giải đấu thường niên hàng năm không chỉ mang ý nghĩa to lớn ngay trước thềm những ngày lễ lớn của đất nước mà còn tạo cơ hội cho các cầu thủ có cơ quan đóng trên địa bàn phường Láng Thượng nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện thân để để hoàn thành nhiệm vụ cũng như có đủ tâm thế để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng dạy.

Đội tuyển bóng đá nam của Học viện Phụ nữ Viêt Nam tập hợp những cầu thủ là giảng viên, viên chức, người lao động của Học viện với tinh thần yêu thể thao và luôn cống hiến hết mình về màu cờ, sắc áo của Học viện. Đội bóng cũng thường xuyên tham gia các giải thi đấu hoặc tổ chức các trận bóng giao hữu với các đội bạn thuộc khối cơ quan Trung ương hoặc các trường đại học trong khu vực.

Ngay sau lễ khai mạc, cả 8 đội bóng lần lượt bước vào trận thi đấu đầu tiên theo hình thức loại trực tiếp, 4 đội chiến thắng sẽ bước vào vòng bán kết. Luật thi đấu được áp dụng Luật thi đấu của FIFA đã được Ủy ban Thể dục thể thao ban hành năm 2003 và các quy định bổ sung Luật mới FIFA năm 2005, Luật thi đấu bóng 7 người; Mỗi trận đấu đá 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút và do trọng tài điều khiển.

Bước vào trận đấu, mặc dù thời tiết không thuận lợi với những trận mưa lớn nhưng không gì ngăn cản được tinh thần yêu thể thao của các cầu thủ. 8 đội đã hăng hái chiếm lĩnh sân cỏ và cống hiến cho khán giả nhiều pha tấn công, kiến tạo vô cùng hấp dẫn.

Đội tuyển bóng đá của Học viện chiến thắng đội Đại học Giao thông Vận tải với tỉ số 2 – 0

Các giảng viên thường ngày đứng trên bục giảng, các chuyên viên hàng ngày làm công tác hành chính hỗ trợ sinh viên của Học viện đã hoá thân thành các cầu thủ nhiệt huyết với từng đường chuyền, từng pha dẫn bóng, phối hợp và vỡ oà cùng cảm xúc khi ghi bàn. Thể thao đã giúp các cầu thủ của Học viện cùng chia sẻ niềm vui, sự sảng khoái khi được rèn luyện thể thao và thể hiện tinh thần gắn kết với đồng đội, tinh thần giao hữu với các đội bạn.

Sau những màn tranh tài hấp dẫn, gay cấn, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một trong 4 đội bóng xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết cùng: Đội bóng Liên quân các nhà báo tại Hà Nội, Đội Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Đại học Ngoại thương. Các đội bóng tranh giải Nhất, Nhì, Ba vào ngày thi đấu thứ 2 (6/8).

Sau những nỗ lực không ngừng, đội tuyển bóng đá nam của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã giành giành đồng giải Ba cùng Đại học Ngoại thương. Đội bóng đá CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội đã đoạt chức Vô địch và giành cúp vàng sau khi dành chiến thắng thuyết phục trước đội bóng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Giải bóng đá giao hữu thực sự mang đến những cảm xúc đặc biệt, những phút giây thể hiện tinh thần thể thao ấn tượng của các cầu thủ đến từ 8 đội dự thi. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cống hiến cho giải đấu những trận đấu ấn tượng mang phong cách riêng bới sự thân thiện nhưng không kém phần quyết liệt. Giải đấu đã giúp các cầu thủ của Học viện được giao lưu, thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết và lan toả hình ảnh của Học viện Phụ nữ Việt Nam đến cộng đồng xã hội.