Sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn ngành nghề du lịch và khách sạn đang theo học và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp; đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch và khách sạn giữa nhà trường và Doanh nghiệp.

Tham dự lễ ký kết, về phía Học viện có: PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa QTKD, cùng lãnh đạo, giảng viên các đơn vị, các em sinh viên thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Về phía đối tác có: Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC) và cộng sự. Đại diện Công ty CP tập đoàn GMT là ông Hoàng Hữu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị và các cộng sự.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, PGS.TS Trần Quang Tiến chia sẻ: “Đồng hành cùng sự phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam nói chung, Khoa QTKD nói riêng, không thể không nhắc đến những đóng góp, hỗ trợ của các Doanh nghiệp đối tác. Đặc biệt, với sự có mặt của 2 đơn vị trong buổi lễ ký kết ngày hôm nay, là 2 đơn vị đã hợp tác với Học viện trong những năm qua, đó là CTCP Tập đoàn GMT và CTCP quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC) để đánh dấu sự hợp tác phát triển lâu dài, bền vững sang 1 trang mới’.

Đại diện đối tác cũng nhấn mạnh ký kết biên bản thoả thuận hợp tác, là tiền đề cho mối quan hệ lâu dài và bền chặt, hỗ trợ sinh viên học tập tốt và rộng mở con đường nghề nghiệp thông qua sự gắn kết giữa thực tiễn và lý thuyết tạo nên những giá tri tích cực cho các em sinh viên và các nhà tuyển dụng, từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Theo biên bản ký kết giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đối tác sẽ cùng nhau hợp tác các nội dung:

Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn thông qua: Chương trình Thực tập/Học kỳ doanh nghiệp; Chương trình hội thảo “Hành trang tư thế chuẩn bị đi thực tập, tìm việc”; Chương trình đào tạo kỹ năng và hỗ trợ kết nối thực tập, việc làm cho sinh viên; Cùng xây dựng, đánh giá chương trình đào tạo; Chia sẻ tri thức đến Doanh nghiệp.

Kết nối thực hiện các nghiên cứu, dự án: Chuyên gia, giảng viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và đối tác cùng tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu, các dự án thực tế triển khai của 2 bên; Cùng phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm giải quyết các vấn đề kinh tế quan trọng, cấp bách hoặc những chủ đề cộng đồng quan tâm; Phối hợp thực hiện tư vấn dự án theo nhu cầu.

Kết nối thu hút nguồn nhân lực: Tham gia Ngày hội Thực tập và Việc; Lan tỏa thương hiệu tuyển dụng; Tiếp nhận các sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả học tập tốt từ Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đang từng bước nâng cao danh tiếng học thuật, kết nối cộng đồng thông qua các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… để lan tỏa những giá trị tri thức thiết thực cho cộng đồng và xã hội.