Triển lãm được lấy cảm hứng từ chiến dịch “Bình thường hay bất thường” nhằm xóa bỏ định kiến giới đang kìm hãm cả nam và nữ trong những khuôn mẫu nhất định, khiến họ không thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Tác giả, nhà báo Quỳnh Hoa mong muốn lan toả thông điệp từ triển lãm đến với mọi người về sức mạnh và tinh thần của Phụ nữ Việt Nam luôn mạnh mẽ, tự tin và thành công trong tất cả các lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho nam giới thông qua 20 bức ảnh về chị Nguyễn Ly Hương, nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam; chị Mai Trang Thanh, nữ Chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Honeywell khu vực Đông Dương; chị Nguyễn Thị Tuyết Dung, nữ tuyển thủ quốc gia, quả bóng vàng Việt Nam 2014 và chị Chu Thị Nhung, nữ học viên xuất sắc của Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Tham dự buổi khai mạc triển lãm có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên và trên 400 sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tiến sỹ Trần Quang Tiến,  Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện cùng với ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; bà Akiko Fujii, Phó giám đốc quốc gia của UNDP tại Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Tổng biên tập Báo Sinh Viên Việt Nam và đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn đã cắt băng khai trương triển lãm.

Tiến sỹ Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện cùng các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm

Các đại biểu và sinh viên tham dự triển lãm không chỉ được ngắm nhìn những bức ảnh chân thực và ý nghĩa về tinh thần, sức mạnh của người Phụ nữ Việt Nam mà còn được giao lưu, gặp gỡ với tác giả Quỳnh Hoa để hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa thông điệp của những bức ảnh; giao lưu với diễn viên Việt Anh, diễn viên Phạm Anh Tuấn, diễn viên Bình An, ca sĩ Đặng Tuấn Phương, MC Hoàng Anh Duy…

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 10/4/2017. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đối với Học viện trong việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giảng dạy, bồi dưỡng và nghiên cứu về giới, về phụ nữ và bình đẳng giới.