Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin. Cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Chính thức diễn ra từ trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 11, “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 gồm 3 vòng thi khởi động, sơ khảo và chung khảo. Trong đó, ở vòng khởi động, các đội thi thực hành trực tuyến về an toàn thông tin. Các trường sẽ tự quản lý đội thi của trường mình và kết nối trực tiếp hình ảnh của các thí sinh trong thời gian thi với Ban tổ chức qua hệ thống video conference. Đề thi được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (CTF jeopardy).

Ngay từ khi Ban tổ chức thông tin về cuộc thi, Viện Công nghệ Thông tin đã chủ động lựa chọn các nhân tố tiềm năng là sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Hoc viện tham gia 3 đội dự thi. Mỗi đội dự thi tối đa 3 thành viên. Việc không giới hạn số lượng đội dự thi của mỗi trường tạo điều kiện cho Học viện tổ chức các đội thi khác nhau để trao đổi, chia sẻ thông tin và thi thử cọ sát trong qua trình chuẩn bị. Không chỉ vây, các đội dự thi còn được giảng viên ngành Công nghệ thông tin và chuyên gia hướng dẫn, ôn luyện để tự tin bước vào vòng khởi động của cuộc thi diễn ra vào ngày 24/9/2022. Vòng thi này giúp cho các đội làm quen với hình thức và nội dung thi. Kết quả vòng này sẽ giúp các trường có thêm tiêu chí lựa chọn các đội tham gia vòng Sơ khảo.

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam trong giờ luyện tập trước khi tham gia cuộc thi

Sáng ngày 24/9/2022, 3 đội dự thi của Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tham gia vòng thi khởi động được tổ chức theo hinh thức trực tuyến cùng 141 đội đến từ Việt Nam ( Miền Bắc:12 trường Miền Nam: 15 trường) và 58 đội nước ngoài (Thái Lan, Malaysia, Singapo, Lào, Campuchia,Indonesia, Brunay).

Chúc các bạn sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình để tiến vào vòng tiếp theo!