Đến dự và chủ trì Hội nghị có TS. Trần Quang Tiến- Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, còn có cán bộ chủ chốt các đơn vị trong Học viện; cán bộ, giảng viên từ Khoa Công tác xã hội, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Giới và Phát triển, Khoa Luật, Phòng Tổ chức- Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản trị cơ sở vật chất, Phòng Tài chính- Kế toán, Trung tâm Thông tin- Tư liệu- Thư viện, Đoàn thanh niên.

Nội dung đối thoại tập trung vào những vấn đề được đông đảo sinh viên quan tâm liên quan đến công tác đào tạo, công tác sinh viên, công tác quản trị cơ sở vật chất, kí túc xá, công tác thu-chi tài chính, công tác tra cứu và tìm kiếm tư liệu học tập…

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, mang tính xây dựng. Với mục đích chủ động tìm cách tháo gỡ những vướng mắc cho sinh viên, khắc phục hạn chế của cơ sở đào tạo, nâng cao chất lượng quản lý sinh viên, Lãnh đạo Học viện đã có những trao đổi trực tiếp, thẳng thắn về các vấn đề sinh viên đưa ra tại Hội nghị.

Hội nghị đối thoại sinh viên 2015-2016 đã góp phần tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện tốt kế hoạch đào tạo và công tác sinh viên năm học 2015-2016; đồng thời thực hiện tốt Qui chế dân chủ trong hoạt động dạy, học và các qui định tổ chức quản lý của Học viện.