Tham dự phiên khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD Thăng Long có TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm – Giám sát đoàn đánh giá ngoài. Về phía đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài và các thành viên đoàn đánh giá ngoài. Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc, các Phó Giám đốc, đại diện các khoa có CTĐT được đánh giá và các đơn vị có liên quan.

Tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu thành phần đoàn đánh giá ngoài, vốn là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý giáo dục đại học và KĐCLGD; đồng thời, bày tỏ sự đánh giá cao đối với một đơn vị giáo dục đại học mới thành lập đã đạt được kết quả ấn tượng trong công tác xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cũng như các thành tích của Học viện về lĩnh vực KĐCLGD và xếp hạng chất lượng trong thời gian qua; đặc biệt là công tác chuẩn bị hồ sơ, số hóa dữ liệu phục vụ đánh giá kiểm định. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng khẳng định kết quả đó là nhờ chủ trương đúng đắn và tâm huyết của các lãnh đạo và tập thể sư phạm của Học viện trong việc quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng thương hiệu của Trường. TS. Nguyễn Thị Kim Phụng khẳng định sẽ cùng đoàn đánh giá làm việc nghiêm túc, tận tâm và đồng hành với Học viện trong công tác hướng dẫn rà soát, kiểm tra để có sự đánh giá khách quan, công bằng giúp Học viện ngày càng hoàn thiện, phát triển trong công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Cũng tại phiên khai mạc, đại diện Học viện, PGS.TS Trần Quang Tiến đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, phát triển với sứ mệnh, mục tiêu, chiến lược phát triển của Học viện với sự quyết liệt trong công tác chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu đổi thay, phát triển của trường đại học trong thời đại công nghệ số hiện nay. Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn nhận được những đánh giá khách quan từ đoàn về những điểm mạnh để phát huy, điểm còn tồn tại để khẩn trương khắc phục và xây dựng kế hoạch cải thiện phù hợp theo khuyến nghị của Đoàn sau thời gian làm việc tại Học viện.

Đại diện các khoa Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật cũng giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển của từng ngành đào tạo.

PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn đánh giá ngoài 3 CTĐT tại Học viện khẳng định đoàn đánh giá sẽ làm việc công tâm, khách quan, trung thực để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của Đoàn, đánh giá đúng và hỗ trợ Học viện Phụ nữ Việt Nam chuẩn bị tốt hơn các điều kiện đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Trong quá trình khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động nhằm thu thập thông tin, dữ liệu để đánh giá chất lượng 03 CTĐT của Học viện bao gồm: Nghiên cứu hồ sơ minh chứng, tài liệu do Học viện cung cấp; Phỏng vấn và thảo luận với các phòng/khoa và các bên liên quan; Tham quan, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ các CTĐT; Quan sát các hoạt động chính khóa và ngoại khóa; Phỏng vấn cán bộ quản lý, cán bộ hỗ trợ – đoàn thể, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên, người học, cựu người học và nhà sử dụng lao động; Làm việc với lãnh đạo Học viện, lãnh đạo đơn vị có CTĐT được đánh giá và Hội đồng tự đánh giá các CTĐT.

Đợt khảo sát chính thức 3 CTĐT Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 26/7/2023 đến ngày 30/7/2023.

Với triết lý Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng, sau hơn 10 năm thành lập (được nâng cấp từ Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển) Học viện Phụ nữ Việt Nam không ngừng tập trung đầu tư, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, chất lượng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất…để thực hiện ngày càng tốt hơn sứ mệnh của mình.