Số hóa đang mang đến những thay đổi lớn và sâu rộng trong hoạt động kinh tế trên toàn cầu. Việc ứng dụng kỹ thuật số trong các hoạt động kinh tế có thể tạo ra nhiều tác động tích cực như giảm chi phí truyền thông, phân tích dữ liệu lớn, tối ưu hóa quy trình, và giảm rào cản gia nhập thị trường mới. Những lợi ích này thể hiện tiềm năng đổi mới, phát triển các mô hình kinh tế mới, giảm chi phí, và tăng hiệu quả.    Kinh tế số trở thành xu hướng phát triển của toàn cầu

Mặc dù tác động của công nghệ kỹ thuật số đến kinh tế đang ngày càng mạnh mẽ, lĩnh vực học thuật về kinh tế kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu và thiếu hụt nguồn nhân lực. Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, trong đó kinh tế số là một trong ba lĩnh vực chủ chốt. Phát triển nguồn nhân lực cho kinh tế số đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, dẫn đến sự ra đời của ngành Kinh tế số tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Mục tiêu chương trình đào tạo ngành Kinh tế số tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh tế số của Học viện Phụ nữ Việt Nam hướng tới đào tạo các cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm xã hội; trang bị kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và chuyên môn toàn diện trong lĩnh vực Kinh tế số.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có năng lực chuyên môn vững vàng, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp, và khả năng tự chủ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế. Họ cũng có khả năng đảm nhận các vị trí việc làm trong các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế số.

Tại sao nên chọn ngành Kinh tế số tại Học viện Phụ nữ Việt Nam?

Tính ưu việt trong đào tạo của Ngành Kinh tế số

Về chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế số được xây dựng dựa trên nhu cầu thị trường lao động và ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, và lãnh đạo doanh nghiệp. Những ưu điểm nổi bật của chương trình bao gồm:

🌟 Cấu trúc và tổ chức hiện đại, hỗ trợ chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

🌟 Cập nhật kiến thức và công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, và internet vạn vật.

🌟 Định hướng ứng dụng, chú trọng kỹ năng giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

🌟 Trang bị kỹ năng chuyên môn và mềm như kỹ năng tự học, nghiên cứu, đọc tài liệu, giao tiếp, thuyết trình, hợp tác, làm việc nhóm, khai thác thông tin, lập kế hoạch và tổ chức công việc.

🌟 Kiến thức nền tảng về kinh tế và kỹ thuật số, bao gồm quản trị số, kinh doanh số, đầu tư số, tài chính số, nhân lực số, và marketing số.

🌟 Cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp số và sàn thương mại điện tử

Sự kết hợp của kinh tế và kỹ thuật số

Về môi trường học tập

Học viện Phụ nữ Việt Nam hướng tới một môi trường học tập toàn diện, chất lượng và bình đẳng, với triết lý giáo dục là “Giáo dục toàn diện để đạt được chất lượng cao trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội”.

Về chất lượng đội ngũ

Đội ngũ giảng viên của ngành Kinh tế số tại Học viện Phụ nữ có trình độ cao, tâm huyết và giàu kinh nghiệm thực tế. 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, với hơn 55% là tiến sĩ, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường quốc tế uy tín. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ nhiều trường đại học hàng đầu và các vị trí quản lý chủ chốt trong lĩnh vực kinh tế số.

Đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế

Về cơ sở vật chất:

Học viện Phụ nữ Việt Nam tự hào sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tại trung tâm thành phố. 100% phòng học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, máy lạnh, internet – wifi, cùng với hệ thống giáo trình và tài liệu học tập được chuẩn hóa và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, học viện còn có các phòng thí nghiệm, phòng máy tính với công nghệ mới nhất, thư viện với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Khuôn viên học viện rộng rãi, thoáng mát, tạo điều kiện lý tưởng cho các hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm.

Cơ hội việc làm của cử nhân ngành Kinh tế số

Với chương trình đào tạo hiện đại, phương pháp giảng dạy tích cực và cơ sở vật chất tiên tiến, sinh viên ngành Kinh tế số của Học viện Phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

📌 Lựa chọn ngành Kinh tế số tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, các bạn sinh viên không chỉ được hưởng mức học phí thấp (từ 373.000-458.000 VNĐ /tín chỉ hệ đại học chính quy) mà còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng, cơ hội du học và nhiều ưu đãi khác.

Năm 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 80 chỉ tiêu ngành Kinh tế số.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển có thể đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn/user/login

Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển sớm Đợt 2 từ 15/5 đến 17/6 bằng phương thức 1,3,5. Học viện tiếp tục xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thí sinh quan tâm đến ngành Kinh tế số có thể liên hệ:

Khoa Kinh tế và Tài chính

Phòng 1406 – Nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh