Chia sẻ tại tọa đàm, GS.TS. Trần Ngọc Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu về mối quan hệ của 3 yếu tố: Hạnh phúc, Trí tuệ và Nhiệt huyết. Tầm quan trọng của việc thực hành để đưa bản thân mình về với giá trị chân thật, sơ khai nhất, lắng nghe những điều giản dị, bình yên từ trong nhịp thở đơn thuần mà cuộc đời trao tặng mỗi người để từ đó trân trọng hơn niềm hạnh phúc được sống, được cảm nhận năng lượng tự nhiên trong chính mình. Từ đó, đem nguồn năng lượng ấy lan tỏa vào công việc, vào mọi mối quan hệ trong xã hội và cảm nhận nụ cười, niềm hạnh phúc của thế giới xung quanh.

Phó Giám đốc Dương Kim Anh chia sẻ: Toạ đàm khoa học “Trí tuệ tự nhiên của người lãnh đạo – Xây dựng một đội ngũ Trí tuệ – Nhiệt huyết – Hạnh phúc” để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Chia sẻ của GS.TS.Trần Ngọc Anh đến từ Đại học Indiana, Hoa Kỳ rất khoa học và thực tiễn. Tôi rất đồng tình với ý kiến của giáo sư, rằng cá nhân chúng ta có hạnh phúc thì mới giúp người khác hạnh phúc được. Cá nhân tôi cũng luôn mong muốn được hạnh phúc, để gia đình được hạnh phúc, để lan toả được niềm vui, hạnh phúc tới đồng nghiệp, đến sinh viên, để đóng góp tốt cho tổ chức nơi tôi nguyện tâm huyết gắn bó là Học viện Phụ nữ Việt Nam. Phần chia sẻ của GS.TS.Trần Ngọc Anh giúp tôi hiểu ra rằng hạnh phúc là kỹ năng, sáng tạo là kỹ năng, làm việc nhóm là kỹ năng. Để có các kỹ năng tốt thì phải rèn luyện. Rèn luyện để hạnh phúc, để sáng tạo, để đồng thuận đóng góp cho tổ chức phát triển. Để có cái tâm sáng phải rèn luyện. Và tôi sẽ tích cực rèn luyện từ ngày hôm nay.

TS. Trần Thị Thu Hiền – Phó Trưởng khoa Giới và Phát triển đặc biệt ấn tượng với những chia sẻ của diễn giả: Bài chia sẻ của  GS.TS. Trần Ngọc Anh giúp mỗi chúng ta quay về chính thân tâm của mình, quán chiếu được trong vũ trụ bao la, tìm được phương hướng cho bản thân, điều hoà, ứng xử trong cuộc sống và biết đủ trong các mối quan hệ. Đặc biệt, theo cảm nhận của tôi, cái Biết mà diễn giả chia sẻ như là một quy phạm giúp chúng ta không vượt quá giới hạn, cầm giữ ta trong cái thiện, cái đẹp và sự trong trẻo. Cuộc sống vì thế mà an bình và tạo ra nhiều hơn những giá trị cho cuộc đời. Đó chính là cách để mỗi chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn bởi từng ngày trôi qua được làm những việc thể hiện sự biết ơn, trân trọng đối với cuộc đời này.

Ths. Phan Cao Quang Anh – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin cho biết: Trước đây tôi cũng dành khá nhiều thời gian để đọc và tìm hiểu về vấn đề mà diễn giả chia sẻ, tuy nhiên ý tưởng để trí tuệ sinh sôi tự nhiên khi tâm an yên với tôi là một sự khơi sâu hơn trong tiềm thức cũng như tri thức về giá trị của sự nguyên bản nơi thân tâm. Lý thuyết về trí tuệ tự sinh mà diễn giả chia sẻ gợi mở cho tôi thêm nhiều ý tưởng mới về lĩnh vực chuyên môn nhất là hướng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hiện nay.

PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện cảm nhận: Những nội dung mà diễn giả chia sẻ đã giúp mỗi người tự thấu hiểu rõ hơn về trách nhiệm, sứ mệnh của mình trong cuộc sống này. Với vai trò là người lãnh đạo, tôi cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của mình khi tạo nên những quyết định mang giá trị hạnh phúc cho cả tập thể. Điều này phụ thuộc vào việc tìm lại và khai mở trí tuệ tự nhiên vốn có trong mỗi con người. Từ đó, dẫn dắt, tạo cảm hứng, tạo động lực cho một tập thể cùng làm việc tạo ra giá trị cho tổ chức, cho xã hội và cho chính bản thân mỗi người trong tập thể đó. Nếu người lãnh đạo có tâm trong sáng, an định, một lòng vì mọi người, vì cái chung thì tự nhiên sẽ hút được năng lượng vô lượng, vô biên của vũ trụ, có khả năng tạo nên nguồn sức mạnh đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại và lan tỏa giá trị hạnh phúc đến cả cộng đồng. Rất cảm ơn diễn giả đã trao cho Học viện một cơ hội được cùng nhau thấu hiểu, sẻ chia và tìm lại giá trị đơn sơ, chân thật nhất trong mỗi người để cùng nhau tạo nên một tập thể thành công, hạnh phúc.