Chọn ngành CNTT có dễ xin việc?

Trong xã hội hiện đại, CNTT đã và đang giúp mọi người tiếp cận nền giáo dục tiên tiến hơn, học hỏi kĩ năng mới cần thiết cho công việc hoặc mở đường cho quá trình khởi nghiệp thành công. CNTT còn là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cộng đồng nhờ mở rộng cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, ngân hàng vi mô và các dịch vụ thiết yếu khác.

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hành CNTT

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet những năm gần đây đã khiến nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư công nghệ tăng đột biến trong khi nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ. Vì vậy, CNTT hiện đang nằm trong top 10 ngành nghề HOT và có mức lương cao nhất ở nước ta hiện nay.

Mức lương ngành CNTT là bao nhiêu?

Sau khi có bằng tốt nghiệp, công việc thực sự bắt đầu, và từ đây, chúng ta quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thu nhập hàng tháng sẽ nhận được là bao nhiêu?

Hiện tại, lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam dao động 10 – 25 triệu đồng mỗi tháng tùy theo kinh nghiệm làm việc. Trong đó, ở phân khúc lập trình web, các lập trình viên mới ra trường có mức lương 8 – 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end – những người sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS hay ngôn ngữ lập trình Javascript để các lập trình viên thiết kế ra các giao diện ứng dụng hoặc trang web cho người dùng. Và 11 – 15 triệu đồng cho lập trình viên back-end – người quản lý máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Trong khi đó, các vị trí quản lý có mức lương cao dao động 30 – 66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt: Đầu năm 2021, cộng đồng xôn xao khi nữ kỹ sư IT 28 tuổi (Hà Nội) nộp 23,4 tỷ đồng thuế trong thu nhập 330 tỷ đồng. Một nam kỹ sư IT khác sinh năm 1990 cũng tự nguyện nộp 18,1 tỷ đồng tiền thuế trong tổng thu nhập 260 tỷ đồng một năm. Cả hai đều là lập trình viên, kiếm tiền từ nghề viết phần mềm.

Và bạn cũng có thể đạt mức lương 12 triệu đồng hoặc hơn thế nữa ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường nếu chăm chỉ “lăn xả” và tích lũy được kha khá kinh nghiệm cùng vốn ngoại ngữ. Vì vậy, mức lương của lập trình viên được xác định dựa trên chính nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của chính bạn.

Làm thế nào để cải thiện mức lương khởi điểm?

Khi mới ra trường, chúng ta thường đặt vấn đề “có việc làm” là yếu tố hàng đầu khi xin việc. Tuy nhiên, không có thể phủ nhận rằng, một mức lương cao sẽ tạo động lực rất nhiều cho người lao động khi làm việc, dù nó không phải tất cả. Vậy tại sao không “tối đa hóa” mức lương trong khả năng của mình?

Mức lương tại các vị trí ngành CNTT

Với phương châm của Học viện Phụ nữ Việt Nam ”Giáo dục toàn diện, chất lượng và bình đẳng”, ngành CNTT có vai trò là cầu nối để sinh viên ra trường làm được việc luôn mà không cần doanh nghiệp đào tạo lại bởi chương trình học mang tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tế. Chương trình đào tạo CNTT tại Học viện tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng và các công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất hiện nay vào giảng dạy giúp sinh viên cập nhật nhanh nhất những xu thế công nghệ mới trên toàn cầu.

Chỉ với thời gian 3,5 – 4 năm sinh viên ra trường có nền tảng kiến thức, kỹ năng linh hoạt với nhiều cơ hội phát triển bản thân:

• Bằng cấp chính quy với mức học phí ưu đãi;
  • Nhiều cơ hội để nhận được học bổng hỗ trơ tài chính, học bổng du học;
  • Đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên sâu, có tư duy nền tảng tốt hơn về CNTT, dễ dàng nắm bắt và thích ứng xu hướng công nghệ tương lai;
  • Có thời gian học thêm nhiều ngôn ngữ lập trình mới, định hướng trở thành chuyên gia công nghệ thông tin;
  • Học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được tham gia làm nhiều dự án lớn tại các doanh nghiệp, tổ chức liên kết, hợp tác với Học viện;
  • Được thường xuyên tham gia các seminar, workshop chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu.

Hãy đến với chúng tôi, ngành CNTT – Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn chào đón các bạn!

Link đăng ký trực tuyến: https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn/

Fanpage ngành CNTT: https://www.facebook.com/cntt.hvpn/

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D09

Hotline: 0983-683-619 (Mrs Vân); 0988-210-838 (Mr Hưng)