Bằng việc trình chiếu clip về một phụ nữ dân tộc Dao đã thành công khi nắm cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển và quảng bá du lịch Sa Pa, báo cáo viên đã giúp sinh viên hiểu được khả năng hội nhập nhanh và nắm bắt được cơ hội của công nghệ để thể hiện bản thân và tỏa sáng của phụ nữ Việt Nam.

Báo cáo viên Lê Thùy Dương nói chuyện chuyên đề với sinh viên

Trong buổi nói chuyện, báo cáo viên đã phân tích những rào cản của phụ nữ trong xã hội, gia đình, cá nhân so với nam giới trong tiếp cận vay vốn, sự tự ti, làm công việc “không lương”, thành kiến… Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ có học vấn, năng lực và khả năng sáng tạo không kém so với nam giới.

Mượn câu khẩu hiệu Women Will của Google Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 “Khi phụ nữ vươn cao, chúng ta cùng thịnh vượng”, báo cáo viên đã đưa ra 20 tố chất của lãnh đạo nữ hàng đầu cần có gồm: Trung thực – Ủy thác – Giao tiếp – Tự tin – Tận tụy – Sáng tạo – Truyền cảm hứng – Trực giác – Tích cực – Thân thiện – Hướng đến hiệu quả – Tập trung vào khách hàng – Có tầm nhìn chiến lược – Có năng lực chuyên môn – Giải quyết tốt xung đột – Người truyền đạt tốt – Xây dựng và duy trì lòng tin – Tò mò và chất vất – Ra quyết định thông minh – Tôn trọng sự khác biệt.

Sinh viên TTĐPT trao đổi, thảo luận với báo cáo viên

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã trang bị cho sinh viên những kỹ năng thể hiện giá trị bản thân thông qua các bài tập thảo luận và thực hành về “Luyện tập tôi đặc biệt bởi vì…”, “Ghi lại danh sách những điều bạn làm được”, “Hãy kể câu chuyện của bản thân”, “Mở đầu ấn tượng”, “Nghi thức chào hỏi”, “Tạo sự thanh lịch”… Những bài học thực hành này giúp cho sinh viên tự tin, bản lĩnh để có thể tỏa sáng.

Báo cáo viên chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên và sinh viên

Buổi nói chuyện chuyên đề được thực hiện vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nên có nhiều ý nghĩa. Qua đó, sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện nắm được những cơ hội và thách thức của mình trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để hình thành và rèn cho mình những kỹ năng thể hiện bản thân, tự tin, bản lĩnh, tỏa sáng trong lĩnh vực truyền thông nhằm góp phần tạo ra nhiều động lực mới để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững.