Lãnh đạo Học viện làm việc với nhóm xây dựng Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực – Đại sứ quán Australia

Chiều ngày 07/01/2015, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện cùng đại diện một số đơn vị của Học viện đã có buổi làm việc với nhóm xây dựng Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực – Đại sứ quán Australia.

Nhóm xây dựng Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực của Đại sứ quán Australia đã tham vấn ý kiến Lãnh đạo và đại diện các đơn vị của Học viện về dự thảo chương trình Phát triển Nguồn nhân lực để hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo Học viện và đại diện các đơn vị đã trao đổi thẳng thắn, góp ý cụ thể về các nội dung liên quan đến đối tượng thụ hưởng Chương trình, các đối tác thực hiện Chương trình tại Việt Nam, đề xuất một số giải pháp trong lĩnh vực liên kết đào tạo, làm rõ các giải pháp liên quan đến thể chế…Thông qua buổi làm việc, Lãnh đạo và đại diện các đơn vị của Học viện cũng trao đổi các khả năng tham gia của Học viện trong Chương trình nếu Chương trình được phê duyệt và triển khai tại Việt Nam; đề xuất liên quan đến đào tạo nâng cao trình độ bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ cho phụ nữ; tham khảo thông tin về Chương trình Tình nguyện viên phát triển quốc tế Australia. Nhóm xây dựng chương trình cũng quan tâm tìm hiểu các lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là đào tạo về Giới và hoạt động của Viện Nghiên cứu Phụ nữ thuộc Học viện.

Hội thảo Chiến lược phát triển Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác Hội LHPN Việt Nam và phục vụ nhu cầu của toàn xã hội,ngày 15/1/2015 Học viện đã tổ chức Hội thảo Chiến lược phát triển Học viện nhằm tìm ra các giải pháp củng cố, phát huy thế mạnh trong công tác bồi dưỡng, đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế…giai đoạn 2015 – 2020 tầm nhìn 2030.

Hội thảo Chia sẻ thông tin về Phụ nữ và Bình đẳng giới

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2014, vừa qua, Hội đồng Khoa học Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ thông tin về Phụ nữ và Bình đẳng giới. Chủ trì hội thảo là bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Tới dự hội thảo về phía Hội LHPN Việt Nam có bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và các đại biểu là Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành, trưởng phó và cán bộ của các ban/đơn vị của Hội LHPN Việt Nam. Hội thảo còn được chào đón sự hiện diện của nhóm chuyên gia đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực phụ nữ và bình đẳng giới cùng đại biểu đến từ một số Bộ, ngành.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều cảm thấy ấn tượng và bị thu hút bởi những dữ liệu thực tế và các nhận định của các tham luận. Ngoài bình luận, đặt câu hỏi về các nội dung của bài tham luận, các đại biểu còn bổ sung, cung cấp thêm những thông tin liên quan. Trong đó, vấn đề vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong việc hỗ trợ các đối tượng phụ nữ đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN được nhiều đại biểu đưa ra.