Hoạt động về nguồn tại Tuyên Quang của đảng viên, quần chúng Chi bộ 2

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đảng của Chi bộ 2, thuộc Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, trong các ngày từ 30/10 đến 31/10/2015, Chi bộ 2 đã tổ chức chương trình về nguồn, giáo dục truyền thống cho đảng viên, quần chúng tại khu di tích cách mạng Tuyên Quang. Hành trình về nguồn là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi đảng viên, quần chúng, qua đó giúp mỗi người nhận sâu sắc hơn về công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các cán bộ, giảng viên Chi bộ 2 nguyện không ngừng học tập, lao động, ra sức phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Hội thảo quốc tế nâng cao năng lực về Công tác xã hội

Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực lãnh đạo chuyên môn về Công tác xã hội” được tổ chức bởi Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam (VVTA&SWA) và Hiệp hội các trường Công tác xã hội Việt Nam (VASSW) diễn ra từ ngày 4/11/2015 đến 7/11/2015 tại Trung tâm Văn hóa ULIS-Jonathan Ks.Choi – Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội thảo được chia thành các phiên tổng thể và các phiên chuyên sâu theo các nhóm đối tượng như: Công tác xã hội với phụ nữ bị bạo lực gia đình, Công tác xã hội với trẻ em bị khuyết tật, Công tác xã hội  trong trường học, Công tác xã hội với nhóm tội phạm vị thành niên… Trọng tâm chính của hội thảo này là tập trung vào học viên – các giảng viên đến từ các trường có đào tạo về công tác xã hội và những cán bộ chuyên thực hành về công tác xã hội- nhằm đào tạo họ trở thành những giảng viên và cán bộ thực hành có nhiệt huyết và kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cử các giảng viên khoa Công tác xã hội tham gia hội thảo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên cả về lí luận và thực tiễn. Những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ tại hội thảo rất hữu ích cho giảng viên của Khoa trong việc giảng dạy và hướng dẫn thực hành công tác xã hội.

Mầm non Happyland tiếp đón đoàn chuyên gia của tổ chức Glocal Venture

Ngày 2-3 tháng 11 vừa qua, mầm non Happyland vinh hạnh được đón đoàn chuyên gia người Mỹ của tổ chức Glocal Venture, Inc – tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên tiến hành các hoạt động tình nguyện về chăm sóc trẻ mồ côi, giáo dục đặc biệt đến truyền đạt một số kỹ năng cơ bản về cách học tiếng Anh thông qua các trò chơi, các hoạt động mang tính giáo dục cho các bé trong độ tuổi mầm non từ 4-6.Các chuyên gia GVI đã có những hoạt động thực tế bổ ích nhằm giúp trẻ phát triển các kỹ năng phản xạ, kỹ năng tự vệ sinh, cảm thụ âm nhạc và các hoạt động tập thể nhằm hướng trẻ học cách giải quyết vấn đề, tự tin và khả năng thấu hiểu. Thông qua các hoạt động vui chơi, các bé đã học được cách hợp tác lắng nghe và cùng phán đoán những tình tiết thú vị thông qua các câu truyện. Các chuyên gia đã tiếp cận vấn đề một cách gần gũi giúp các bé tiếp thu dễ hiểu, cùng các giáo cụ trực quan sinh động để các bé cảm nhận bài học được dễ dàng.

Hội thảo chuyên đề: Lập kế hoạch kinh doanh

Sáng ngày 5/11/2015, tại phòng 305 tòa nhà 15 tầng đã diễn ra buổi nói chuyện chủ đề về “Kế hoạch kinh doanh”. Diễn giả là ba tình nguyện viên người Mỹ với rất nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và đang vận hành các công ty của riêng mình, đó là cô Sharla Chambers, cô Vicky Scott và cô Amy Toon. Tại buổi nói chuyện, cô Sharla Chambers – một chuyên gia về kế toán và quản lý hoạt động kinh doanh,  cô Vicky Scott – chuyên gia về quản lý tài chính đã hướng dẫn các kế hoạch chiến lược đã nói chuyện với toàn bộ sinh viên khóa 1 và khóa 2 ngành Quản trị kinh doanh về cách thức để thực hiện một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Buổi nói chuyện diễn ra rất sôi nổi và thu hút được sự quan tâm của tất cả các bạn sinh viên.