Học viện Phụ nữ Việt Nam tham gia Lễ kỷ niệm ngày hội Công tác xã hội thế giới lần thứ 18 và nhận cờ đăng cai tổ chức ngày hội CTXH lần thứ 19 vào năm 2016

Ngày 11/11/2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tham gia Lễ kỉ niệm ngày hội Công tác xã hội (CTXH) thế giới lần thứ 18 được tổ chức tại Đại học Công đoàn. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Dự án hỗ trợ phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) tại Việt Nam và hệ thống các trường đại học, cao đẳng tổ chức. Lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội thế giới lần thứ 18 mang chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam- Thách thức tính chuyên nghiệp trước nhu cầu hội nhập và phát triển”. Tại lễ kỉ niệm, TS. Trần Quang Tiến đã vinh dự nhận cờ luân lưu đăng cai tổ chức kỉ niệm ngày CTXH thế giới lần thứ 19 từ lãnh đạo Trường Đại học Công Đoàn.

Hội nghị đối thoại sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2015, 200 sinh viên cử nhân thuộc các ngành đào tạo Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới và phát triển đại diện cho hơn 1000 sinh viên đang theo học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có cuộc đối thoại với Lãnh đạo Học viện. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên; đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên tại Trường. Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, mang tính xây dựng. Với mục đích chủ động tìm cách tháo gỡ những vướng mắc cho sinh viên, khắc phục hạn chế của cơ sở đào tạo, nâng cao chất lượng quản lý sinh viên, Lãnh đạo Học viện đã có những trao đổi trực tiếp, thẳng thắn về các vấn đề sinh viên đưa ra tại Hội nghị.

Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa chúc mừng Học viện nhân ngày 20/11

Sáng ngày 20/11/2015, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TW Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cấp Hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa gửi lời chúc tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động trong Học viện cùng gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn Học viện tiếp tục đoàn kết thành một khối thống nhất hành động để khẳng định vị trí, vai trò; không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng để sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp ra trường khẳng định được năng lực trong các môi trường làm việc thực tế.

Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp mặt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí của cả nước hướng về sự tôn vinh những người thầy, người cô –  những kĩ sư tâm hồn, những người đã và đang đứng trên bục giảng để truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò, sáng ngày 20/11/2015, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã làm cho mỗi người thêm yêu và trân trọng công việc cao cả, tiếp thêm sức mạnh về nghề mà họ đang theo đuổi. Dẫu biết rằng để đứng vững trước sự phát triển của xã hội, của ngành giáo dục hiện nay, tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ phải đối mặt với không ít những khó khăn, những trở ngại phía trước, song nếu có sự đồng sức đồng lòng, sự quyết tâm cao thì nội lực của tập thể sẽ được phát huy. Chúng ta tin tưởng rằng, truyền thống tốt đẹp của Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ còn được viết tiếp những trang mới rạng ngời hơn nữa.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà với niềm vui chung của mọi thế hệ thầy và trò trong cả nước, sáng ngày 20/11/2014 Học viện Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trụ sở học viện. Tại buổi lễ, TS. Trần Quang Tiến đã cùng các thầy cô, các vị đại biểu và sinh viên, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của lịch sử 55 năm xây dựng và phát triển học viện. Đại diện tập thể sinh viên của học viện đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đến các thầy cô, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô đã và đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ để dạy dỗ, rèn luyện sinh viên trở thành những cử nhân có đủ năng lực làm việc, có phẩm chất đạo đức tốt phục vụ công cuộc xây dựng đất nước.

Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là dịp để lớp lớp thế hệ thầy trò cùng ôn lại và phát huy truyền thống ‘tôn sư trọng đạo’ và đạo lý ‘uống nước nhớ nguồn’ của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học – “nghề không trồng hoa trên đất nhưng lại trồng cho đời những đóa hoa thơm”.