Học viên Phụ nữ Việt Nam đón tiếp đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Koguryeo

Vào ngày 20-06-2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của trường Cao đẳng Koguryeo tại trụ sở Học viện ở địa chỉ 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa, Hà Nội.

TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện cùng đại diện phòng Hợp tác Quốc Tế, Trung tâm Đào tạo Nâng cao Năng lực Phụ nữ Cet Caw và một số cán bộ của Học viên đã đón tiếp đoàn đại biểu do ông Yoon Young Seok – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Koguryeo làm trưởng đoàn, cùng với Giám đốc, Phó Giám đốc các phòng Hành Chính, Chiến lược và Trung tâm Hợp tác Quốc tế của trường Koguryeo. Đi cùng đoàn đại biểu còn có ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển FDI Việt Nam. Buổi làm việc đã đạt được một số thành công nhất định.

Học viên Phụ nữ Việt Nam đón tiếp bà Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc và đại biểu Học viên Gainmiga

Ngày 20-06-2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam rất vinh dự được đón tiếp và làm việc với bà Joe Seoyun – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc, Hiệu trưởng Học Viện Gainmiga. Tham gia đón tiếp có ông Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, phòng Hợp tác Quốc Tế, Trung tâm Cet Caw và một số cán bộ học viện. Ngoài ra, đại diện Trung tâm Phát triển FDI Việt Nam – ông Nguyễn Quang Huy Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển FDI Việt Nam cũng có mặt tại buổi làm việc.

Mục đích chính của buổi làm việc là lên kế hoạch tổ chức các khóa học ngắn hạn trong lĩnh vực thẩm mỹ dưới sự hợp tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam và Học viện Gainmiga. Các khóa học này dự định sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề Thẩm mỹ theo pháp luật,giáo dục nghề nghiệp của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, học viên sau khi tốt nghiệp và đáp ứng đủ các yêu cầu có nhu cầu đi du học tại Hàn Quốc, Học viên Gainmiga sẽ phối hợp với Trung tâm phát triển FDI Việt Nam tạo cơ hội tốt nhất cho những học viên này.

BỘ GD&ĐT QUYẾT ĐỊNH CHO PHÉP HV PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐÀO TẠO NGÀNH GIỚI & PHÁT TRIỂN

Giới và Phát triển (Gender and Development Studies) là ngành học mới, khá phổ biến và được ưa chuộng ở nước ngoài, lần đầu tiên được đào tạo ở Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao về thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển toàn diện; được tuyển sinh hệ Đại học chính quy ở Học viện Phụ nữ Việt Nam ngay trong năm học 2015 – 2016 theo Quyết định số 2181 ngày 25/6/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi Mâm cơm gia đình hạnh phúc chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Khái niệm Ngày Gia đình Việt Nam hiện này đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Đây là dịp để mỗi người cùng trân trọng hơn giá trị truyền thống của gia đình – tế bào của xã hội. Đã thành thông lệ, kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam năm 2015, sáng 26/6/2015, Công đoàn Học viện và Chi hội Phụ nữ lại phối hợp tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình hạnh phúc” như nhắc nhở mọi người về ý nghĩa, giá trị giây phút đoàn viên của các thành viên trong gia đình.

Ban Giám khảo gồm có Chủ tịch Công đoàn TW Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hạnh, Giám đốc Học viện TS. Trần Quang Tiến, Bác sĩ Đỗ Thành Nam, Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Tiến Tùng, Chủ tịch Công đoàn Học viện Trần Thị Thu Hiền đã làm việc rất nghiêm túc để cân nhắc, lựa chọn mâm cơm vừa đạt đủ các tiêu chí theo yêu cầu vừa có phần thuyết minh hay, phù hợp. Sau thời gian chờ đợi đầy hồi hộp của khán giả, Ban Giám khảo đã công bố các giải ba thuộc về gia đình Tổ chức Hành chính, Trung Tâm CNTTTV và Phòng CTSV; Khoa học cơ bản và tổ môn Luật và gia đình Ban Quản lý Xây dựng; Giải Nhì thuộc về gia đình Khoa Công tác xã hội và Viện Nghiên cứu; Giải Nhất thuộc về gia đình TT Cet caw và Khoa QTKD; Giải đặc biệt thuộc về gia đình đông thành viên nhất Phòng Đào tạo, Tổ môn Giới và TT Bồi dưỡng cán bộ. Ngoài ra, gia đình Ban Quản lý Xây dựng còn được nhận giải do khán giả bình chọn.

Tư vấn phòng chống ung thư

Ngày 26/6/2015, Chi hội Phụ nữ Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề: “Tư vấn phòng chống ung thư” do Bác sĩ Đỗ Thành Nam trình bày.Đây là buổi tư vấn có ý nghĩa đặc biệt đối với sức khỏe mỗi người, bác sĩ Đỗ Thành Nam đã giúp người tham gia hiểu cặn kẽ về căn bệnh ung thư, kẻ thù đang hàng ngày lấy đi mạng sống của 205 người, một năm con số đó rơi vào khoảng 75.000 người trên toàn thế giới (Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh của Bộ Y tế, ở Việt Nam). Con số này đang không ngừng tăng lên và có xu thế trẻ hóa bởi số lượng bệnh nhân là trẻ em và thanh niên.