Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy 2014

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) được Học viện phụ nữ Việt Nam duy trì hàng năm nhằm thường xuyên trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ tại cơ quan và gia đình cho cán bộ, nhân viên. Ngày 23/12/2014, Học viện tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 thuộc Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, giảng viên và sinh viên học viện.

Buổi tập huấn đã trang bị cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên pháp luật và kiến thức về PCCC; bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng; ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi vi phạm qui định an toàn về PCCC; Đồng thời xây dựng đội PCCC của học viện ngày càng bản lĩnh và giỏi nghiệp vụ.

Học viện phụ nữ Việt Nam tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên

Công tác chăm sóc sức khỏe của cán bộ, nhân viên luôn được Ban Giám đốc, tổ chức Công đoàn Học viện quan tâm, ngày 25/12/2014, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Công đoàn học viện đã phối hợp với Trung tâm Y tế của Học viện tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho cán bộ, nhân viên Học viện.

Nội dung khám sức khỏe năm nay bao gồm các xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim đồ, đo loãng xương và khám tư vấn đa khoa. Các kết quả xét nghiệm và thăm khám không chỉ giúp cho mỗi thành viên nắm rõ được tình trạng sức khỏe của chính bản thân, mà còn giúp cho Trường đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của người lao động và đưa ra được những chính sách tốt nhất nhằm cải thiện sức lao động và phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp. Trong ngày khám, cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong toàn Trường đã có mặt đông đủ và phối hợp nhịp nhàng với các nhân viên bệnh viện, giúp cho các buổi khám diễn ra thành công, hiệu quả.

Tư vấn phát hiện ung thư sớm

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sức khỏe, tư vấn phòng và phát hiện sớm ung thư, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên học viện, ngày 24/12/2014, Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cùng Bệnh viện ung bướu Hưng Việt tổ chức hội thảo tư vấn về các bệnh ung thư đối với cả nam và nữ.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những thông tin chung về ung thư, cách hiểu đúng về căn bệnh này, đồng thời cũng dành thời gian để phổ biến về một số bệnh ung thư thường gặp ở hai giới nam và nữ văn phòng. Qua đây, bác sĩ cũng nhấn mạnh về sự hiểu lầm đáng tiếc đối với căn bệnh ung thư đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ bùng phát căn bệnh này.