GS.TS Nguyễn Thị Doan (giữa ảnh), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (phải ảnh), GS.TS Phạm Thị Trân Châu (trái ảnh) trao Giải Kovalevskaia cho đại diện tập thể và cá nhân được vinh danh

Diễn ra trong một ngày thật ý nghĩa, ngày 19/5- kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đông đảo đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị có tập thể và cá nhận được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019, đại diện nữ sinh một số trường trên địa bàn Hà Nội.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 đã vinh danh các nhà khoa học nữ thuộc Tập thể Phòng thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) về những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu virus cúm mùa và các virus mới nổi gây dịch, đại dịch như SARS-CoV 2003, MERS-CoV 2012 và hiện nay đang rất thời sự và thiết thực là SARS-CoV 2019 và PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) về những thành tích trong nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp, đặc biệt trong lâm nghiệp.

Bên cạnh hoạt động trao giải thưởng Kovalevskaia thường niên, tại Chương trình, Ủy ban Giải thưởng cũng trao 3 suất học bổng Kovalevskaia năm 2020 cho 3 nữ sinh chuyên toán; Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam trao 2 suất học bổng cho 2 nữ sinh viên có thành tích xuất sắc; Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trao 30 suất học bổng hỗ trợ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam vượt khó vươn lên học tập tốt.

Mời bạn đọc xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY