Học viện Phụ nữ Việt Nam nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Sáng 12/1/2018, tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2017 của cơ quan TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện vinh dự là 1 trong 5 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc tiêu biểu được nhận cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Báo cáo của Hội và đánh giá của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã khẳng định Học viện có bước vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt. Đồng thời, thực hiện tốt các công việc phục vụ theo chức năng, nhiệm vụ chung. Cũng tại Hội nghị này, Học viện vinh dự được nhận Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ 2 năm 2016 – 2017.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khóa tập huấn công tác đảm bảo chất lượng giáo dục

Nhằm triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, ngày 18/1/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc khóa tập huấn công tác đảm bảo chất lượng giáo dục cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Khóa tập huấn do PGS. TS Lê Đức Ngọc, nguyên Phó Ban Đào tạo, Đại Học Quốc Gia Hà Nội thực hiện sẽ diễn ra trong 4 ngày với 03 chủ đề Tổng quan về Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh mới; Đổi mới căn bản toàn diện hoạt động giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu chất lượng của thời đại; Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo (Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT); Đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT).

Khóa tập huấn đã nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên Học viện về tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Đây sẽ là nền tảng để các đơn vị triển khai công tác tự đánh giá, kiểm định chất lượng công việc. Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục được triển khai sẽ giúp học viện thực hiện tốt trách nhiệm giải trình đối với xã hội về những vấn đề có liên quan đến các ngành đào tạo, điều này sẽ giúp thông tin được lưu thông đầy đủ theo hai chiều kiến tạo sự minh bạch và nâng cao vị thế, hình ảnh của học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Thụy Điển

Ngày 22/1/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Thụy Điển về một số vấn đề liên quan đến chiến dịch tăng cường số lượng bài viết về Phụ nữ trên toàn cầu.

Buổi làm việc giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Thụy Điển đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc phối hợp triển khai thành công chiến dịch tăng số lượng bài viết về Phụ nữ trên toàn cầu giữa hai bên sẽ là nền tảng để Học viện, Đại sứ quán Thụy Điển và các cơ quan có chung mục tiêu thúc đẩy bình đẳng, bình đẳng giới toàn cầu tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tiến bộ, bền vững.

Học viện Phụ nữ Việt Nam công bố Quyết định thành lập Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 4/1/2018, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-HVPNVN thành lập Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sau một thời gian hoàn tất các thủ tục liên quan và chuẩn bị các văn bản điều hành Tạp chí, sáng 24/1/2018 Học viện đã tổ chức buổi gặp mặt các thành viên Hội đồng Biên tập Tập chí để công bố Quyết định thành lập Tạp chí, thành lập Hội đồng Biên tập, Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập.
Hội đồng Biên tập Tạp chí có 16 thành viên, gồm 08 tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện, 05 nhà khoa học đang công tác tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hiệp hội Công tác xã hội Việt Nam, Khoa Luật Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại Kinh tế quốc dân, 03 chuyên gia nước ngoài đang công tác tại các trường đại học của Mỹ và Nga. Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam ra đời có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Học viện và nâng tầm công tác nghiên cứu, đáp ứng việc thực hiện kế hoạch chiến lược của Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Tạp chí là diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm công tác chuyên môn và liên kết đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.