Học viện phụ nữ Việt Nam bổ nhiệm nhân sự mới

Sáng ngày 1/11/2021, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Học viện đã trao các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo đơn vị: Phòng tổ chức hành chính, Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ, Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, Trung tâm Nâng cao năng lực phụ nữ (Cetcaw), Viện Nghiên cứu Phụ nữ, Khoa Công tác xã hội.

Tại buổi lễ, Giám đốc học viện đã trao các quyết định: Bổ nhiệm ThS. Trần Thị Vân Oanh giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Bổ nhiệm ThS. Trương Thu Trà  giữ chức vụ Giám đốc  TT Bồi dưỡng cán bộ; Bổ nhiệm ThS. Bùi Gia Huân giữ chức vụ Trưởng phòng Công tác sinh viên.Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp phó các đơn vị từ tháng 8/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên chưa thực hiện lễ trao quyết định trực tiếp: Đ/c Nguyễn Phương Chi – Phó Trưởng phòng HTQT và QLKH; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Trưởng khoa CTXH; Đ/c Vũ Khánh Chi – Phó GĐ TT Cetcaw; Đ/c Nguyễn Thị Phương – Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Đ/c Lê Hồng Việt – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phụ nữ.

Thông báo tuyển dụng nhân sự đợt 3 năm 2021

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo tuyển dụng nhân sự đợt 3 năm 2021, cụ thể: 02 giảng viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; 03 Giảng viên ngành truyền thông đa phương tiện; 01 Nhân viên văn thư kiêm lễ tân; 01 Thủ quỹ.

Talkshow: Tiết kiệm hôm nay, Hạnh phúc ngày mai

Tối ngày 30/10/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức talkshow: “Save now, Happy tomorrow” – Tiết kiệm hôm nay, Hạnh phúc ngày mai. Chương trình là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới – World Savings Day (31/10). Talkshow được livestream trực tiếp trên fanpage chính thức của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Buổi talkshow được chia làm 2 phiên. Phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề: Chi tiêu thông thái và tiết kiệm trong thời kỳ Covid có sự tham dự của ông Christian Grajek – Trưởng điều phối viên dự án kiêm Trưởng đại diện Quỹ HTQT các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (DSIK) tại Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc khối Dịch vụ đầu tư và Quản lý tài sản – VNDirect. Bước sang phiên 2 của talkdshow với chủ đề: Thu nhập & lựa chọn nghề nghiệp, khán giả được gặp gỡ những gương mặt quen thuộc là: Nghệ sĩ Chiến Thắng; Bạn Nguyễn Vũ Hoàng Dương – Quản lý dự án Công ty cổ phần Masscom Việt Nam, cựu sinh viên Khoá 1 ngành QTKD của Học viện; Bạn Đào Mai Linh – Cựu sinh viên ưu tú tốt nghiệp Thủ khoa HVPNVN Khoá 3.

Các khách mời và khán giả cùng tương tác để chia sẻ thông tin về tầm quan trọng của tài chính cá nhân, mối liên quan giữa mức thu nhập mong muốn với nghề nghiệp đang theo học; Cân nhắc để lựa chọn công việc mình thích hay công việc có thu nhập cao nếu không thể hợp nhất 2 tiêu chí; Có thể phân biệt việc tiết kiệm và việc hà tiện trong chi tiêu của sinh viên? Kinh nghiệm quản lý tài chính khi du học?…

Vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát sinh viên mở rộng năm 2021

Vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát sinh viên mở rộng năm 2021 sẽ được diễn ra vào 19h30 tối thứ 6 ngày 05/11/2021 tại Studio của Học viện Phụ nữ Việt Nam và livestream trực tiếp trên hai fanpage Học viện Phụ nữ Việt Nam (https://bit.ly/3nPs6Po) và Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam (https://bit.ly/3w4PAng).

Tham gia vòng bán kết là 20 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại với những tác phẩm âm nhạc đa màu sắc. Có bạn chọn cho mình phong cách thể hiện trẻ trung, có bạn lại chọn ca khúc sâu lắng, trữ tình, có bạn lại trở về với dòng nhạc truyền thống. Đêm bán kết hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ cho khán giả bởi những giọng ca nội lực được tuyển chọn từ các vòng thi trước.

Thời gian: 19h30 ngày 5-11-2021; Livestream tại 2 fanpage: Học viện Phụ nữ Việt Nam: https://bit.ly/3nPs6Po và Tiếng hát sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam: https://bit.ly/3w4PAng

Vòng Chung kết cuộc thi Đấu trường diễn án VWA

Sáng ngày 16/11/2021, Khoa Luật sẽ tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Đấu trường diễn án VWA với sự tham gia của 4 đội dự thi đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Cuộc thi được phát động và nhận hồ sơ từ 15/3/2021 nhằm mục đích nâng cao các kĩ năng cần thiết cho sinh viên Luật, tạo môi trường và cơ hội để sinh viên thực hành tranh tụng một vụ án, tìm hiểu về thủ tục tố tụng dân sự, hình sự; Giúp các bạn sinh viên khẳng định được bản thân, vượt qua giới hạn của bản thân, đúc kết thêm kinh nghiệm làm hành trang cho việc hành nghề sau khi tốt nghiệp; Câu lạc bộ Nghề Luật – Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Đấu trường diễn án VWA. Chỉ sau thời gian ngắn, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hồ sơ của 15 đội dự thi đến từ 7 trường đại học. Sau khi vượt qua các vòng: phỏng vấn, tứ kết và bán kết, vòng chung kết được diễn ra từ 8h30 – 12h00 thứ 3 ngày 16/11/2021 ( livestream trên: Fanpage Học viện Phụ nữ Việt Nam: https://www.facebook.com/Hocvienphunu) với sự tranh tài của 4 đội dự thi xuất sắc nhất: enlightened Đội Công Lý – Học viện Phụ nữ Việt Nam; enlightened Đội Fairplay – Học viện Phụ nữ Việt Nam; enlightened Đội Nắng HLU – Đại học Luật Hà Nội; enlightened Đội Xây Tháp – Đại học Văn hóa Hà Nội.