Thông báo kết quả xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo kết quả xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với TS. Trần Quang Tiến và TS. Đoàn Thị Thanh Huyền

Bế mạc Hội thao sinh viên 2019

Từ ngày 24/11 đến ngày 0812/2019, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức “Hội thao sinh viên năm 2019”. Tham dự lễ bế mạc có PGS. TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Nguyễn Phi Long, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Phạm Gia Huân, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, ThS. Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện. Hội thao có sự tham dự của sinh viên thuộc 44 chi đoàn với 4 nội dung thi đấu là: Môn bóng đá nam/ nữ 7 người; Kéo co tập thể; Nhảy bao bố tiếp sức; Đi xe đạp chậm.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các chi đoàn ở 5 hạng mục thi đấu: Bóng đá nam: Nhất K5 Luật A,B; Nhì: K4,5,6 QTKD; Ba: K6 Luật A,B + K7 Luật B; K5 Luật C + Giới. Bóng đá nữ: Nhất K5 QTKD + K5 CTXH; Nhì: K7 CTXH; Ba: K7 TT; K5 K6 DL. Kéo co: Nhất: K7TTB; Nhì: K5 Luật A,B + K6 Luật B; Ba: K5 QTKD + K5CTXH và K7 Giới + K7 QTKDANhảy bao bố: Nhất: K6 QTKD; Nhì: K6 QTDLC; Ba: K7CTXH; Đi xe đạp chậm: Nhất: K6 QTDLC.

Tập huấn  “Tổng quan về Tài chính vi mô và Kỹ năng chăm sóc khách hàng”

Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác Ngân hàng Tiết kiệm nhằm phát triển  mạng lưới tài chính vi mô khu vực Đông Dương và Mianma” giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Quỹ các Ngân hàng Tiết kiệm vì Hợp tác Quốc tế, Đức (SBFIC) và Trung tâm Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (CARD, Philippines), từ ngày 7- 9/12/2019 Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khóa khóa tập huấn “Tổng quan về Tài chính vi mô và Kỹ năng chăm sóc khách hàng” tại Hà Nội.

Tại khóa học, học viên được tiếp cận những nội dung tổng quan về tài chính vi mô (khái niệm, các dịch vụ tài chính và người nghèo; bản chất  mục tiêu của các tổ chức tài chính vi mô…); hoạt động tài chính vi mô (đối tượng, các loại hình cung cấp tài chính vi mô; môi trường tài chính vi mô tại Việt Nam); xu thế phát triển tài chính vi mô tại Việt Nam (chiến lược phát triển tài chính vi mô của chính phủ và định hướng hoạt động tài chính vi mô của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam). Với nội dung thiết thực, hình thức tập huấn đa dạng gồm thuyết trình, thảo luận, bài tập nhóm, khóa tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng và sự trải nghiệm thú vị không chỉ giúp học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học mà còn có khả năng vận dụng trong thực tế công việc của mình sau khóa học.

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019

Thực hiện quy định pháp luật, ngày 27/12/2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo công tác thanh tra nhân dân; báo cáo công khai tài chính; thảo luận đóng góp ý kiến cho báo cáo tổng kết và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Học viện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các hoạt động theo kế hoạch năm 2019 ở hoạt động bồi dưỡng, hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động quản trị, vận hành tổ chức. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, năm 2019 cũng còn một số tồn tại, hạn chế ở các mảng hoạt động đã chỉ ra khá cụ thể và có các giải pháp khắc phục bằng những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Với sự nỗ lực của toàn Học viện, năm 2019, Học viện vinh dự được nhận Cờ thi đua của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bằng khen của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bằng khen của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về thành tích đào tạo Trung cấp lý luận chính trị – hành chính và được Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua. 03 viên chức nhận bằng khen của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 01 viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.