Tuyển sinh đại học sẽ kéo dài đến tháng 2/2021
Đây là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy – quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT công bố tại hội nghị trực tuyến về Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non sáng nay. Năm 2020, Quy chế Tuyển sinh có một số điểm mới về việc tổ chức thi riêng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sư phạm, sức khỏe được quy định chung cho các hình thức và loại hình đào tạo, không công bố trúng tuyển trước khi tốt nghiệp THPT. Theo bà Thủy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, năm nay Bộ GD-ĐT quy định rõ với những ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển ít, không thể mở ngành, trường cần phải thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết, không nâng điểm chuẩn để đánh rớt thí sinh như năm 2019. Về công tác tuyển sinh năm 2020, bà Thủy cho biết có thể kéo dài đến 28/2/2021.
Bế giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính khóa 2 năm 2019
Sáng ngày 9/5/2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức bế giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính khóa 2 năm 2019 (TCLLCT-HC CT2-2019). Lớp TCLLCT-HC CT2-2019 năm 2019 khai giảng từ ngày 02/05/2019 và hoàn thành chương trình học vào ngày 6/05/2020. Khóa học được tổ chức nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị – hành chính; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 100% học viên của lớp đạt trình độ cử nhân trở lên, đa số học viên trong lớp là đảng viên còn lại là đoàn viên và đối tượng Đảng.
Sau quá trình nỗ lực vượt qua những khó khăn để học tập, 100% học viên lớp TCLLCT-HC CT2-2019 đã hoàn thành chương trình đào tạo TCLLCT- HC gồm 11 môn học, phần học, trong đó có môn nghiên cứu thực tế được tổ chức tại huyện Yên Khánh – tỉnh Ninh Bình, trên cơ sở chương trình đào tạo TCLLCT-HC của Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh và được xét tốt nghiệp theo đúng quy định. Kết thúc khóa học có 55/61 học viên đạt loại khá chiếm 90,2 %, 06/61 học viên đạt loại trung bình chiếm 9,8 %.
Đại hội Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2020, Đại hội Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tiến hành trọng thể với sự tham dự của đồng chí Ngô Thị Ngọc – Phó Bí thư Đảng bộ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN Việt Nam), đồng chí Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam.
Đại hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát huy trí tuệ tập thể để tổng kết, đánh giá công tác Đảng của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời Đại hội cũng đề ra mục tiêu và phương hướng công tác Đảng của Đảng bộ Học viện trong nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đưa Học viện Phụ nữ Việt Nam trở thành lá cờ đầu của cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học tin cậy, có uy tín hàng đầu trong cả nước, thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ và tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn trong từng thời kỳ; thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ để tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam về các chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đảng ủy Học viện nhiệm kỳ 2020-2025 với 7 đồng chí.
Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng
Theo thông tin từ bộ Giáo dục và Đào tạo thì năm 2020, hiệu trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm giải trình về quy trình, cơ sở xác định tổ hợp tuyển sinh; Thí sinh được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng. Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký, trừ trường hợp quy định tại Điểm c Khoản này. Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh ĐKXT vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định này còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan. Trước ngày cuối của tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12 và theo lịch tuyển sinh đợt 1, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học theo tất cả các phương thức của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để loại số thí sinh đã nhập học này ra khỏi danh sách xét tuyển các đợt tiếp theo.