Học viện tổ chức lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh năm 2021

Trong 3 ngày 26, 27, 28/4, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp Bồi dưỡng giảng viên nguồn cấp tỉnh dành cho cán bộ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam cấp tỉnh và giảng viên, chuyên viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Tham gia khóa học là 35 học viên thuộc Hội LHPN nhiều tỉnh thành khác nhau như: Bắc Cạn, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình… đa số học viên có trình độ thạc sĩ và có thời gian công tác Hội trên 5 năm. Các học viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các lớp cho cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội trưởng ở địa phương. Tại khóa học, các học viên đã được chuyên gia tâm lý, giáo dục, TS. Hoàng Trung Học giới thiệu và hướng dẫn các chuyên đề nâng cao năng lực đào tạo, giảng dạy và tập huấn cho cán bộ làm công tác Hội phụ nữ các cấp. Đánh giá về khóa bồi dưỡng, các học viên đều khẳng định nội dung tập huấn và phương pháp giảng dạy của giảng viên ấn tượng, đã khai mở, bồi đắp những phương pháp, kỹ năng còn thiếu và chưa hoàn thiện của người học, phục vụ tốt quá trình giảng dạy, bồi dưỡng sau này.

Thông báo thay đổi hình thức dạy – học và biện pháp phòng chống Covid

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đồng thời để đảm bảo thực hiện nghiêm những quy định về phòng chống dịch Covid 19, ngày 3/5/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ra thông báo về việc thay đổi hình thức dạy – học trực tiếp sang online và yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên Học viện thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid 19

Thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập, đạt chuẩn quốc gia về kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Nhằm bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên nòng cốt đáp ứng yêu cầu công việc và mục tiêu hoàn thành Chiến lược phát triển Học viện giai đoạn 2021 – 2025, Phụ nữ Việt Nam thông báo tuyển dụng nhân sự năm 2021 với số lượng như sau: 01 Giảng viên Kinh tế học – Khoa Quản trị Kinh doanh; Học vị: Tiến sĩ; 01 Giảng viên Luật Kinh tế – Khoa Luật; Học vị: Tiến sĩ; 03 Giảng viên Luật Kinh tế –  Khoa Luật; Học vị: Thạc sĩ; 01 Giảng viên CNTT – Khoa Truyền thông Đa phương tiện; Học vị: Tiến sĩ; 03 Giảng viên CNTT – Khoa Truyền thông Đa phương tiện; Học vị: Thạc sĩ; 02 Giảng viên Giới – Khoa Giới và phát triển; Học vị: Thạc sĩ; 01 Giảng viên Tâm lý học – Khoa Khoa học cơ bản; Học vị: Tiến sĩ; 01 Thư ký tòa soạn, Tạp chí khoa học -Viện Nghiên cứu phụ nữ; Trình độ chuyên môn: Cử nhân; 01 Kế toán viên – Phòng TCKT; Trình độ chuyên môn: Cử nhân; 01 Chuyên viên kế hoạch, tổng hợp – Phòng Tổ chức hành chính; Trình độ chuyên môn: Cử nhân; 01 Chuyên viên quản lý đào tạo, bồi dưỡng –  Trung tâm bồi dưỡng cán bộ; Trình độ chuyên môn: Cử nhân; 01 Chuyên viên Đào tạo, tuyển sinh – Phòng Đào tạo.

Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín, HN

Thưc hiện sứ mệnh Tư vấn hướng nghiệp, định hướng ngành nghề cho các bạn học sinh các trường THPT, những dịp ‘nghỉ lễ’ cũng không thể cản bước đoàn công tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện các chương trình phục vụ cộng đồng. Sáng ngày 03/5/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã về với Trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín để thực hiện chương trình tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh tại đây.

Tại buổi giao lưu, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ với thầy cô và các bạn học sinh về bối cảnh việc làm hiện nay, sự thay đổi của việc làm trong thời kỳ 4.0, cách bước chọn ngành chọn nghề đúng đắn, thông tin tuyển sinh về Học viện Phụ nữ Việt Nam, …Các bạn học sinh đã đặt những câu hỏi tìm hiểu thêm về các yếu tố cần xác định khi chọn nghề, chọn trường đồng thời bày tỏ sự hứng thú đối với các ngành học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.