Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/7/2020

Bộ GD&ĐT đã có Công văn số: 1778/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; trong đó có hướng dẫn về đăng ký xét tuyển thẳng. Cụ thể: Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thẳng tại sở GD&ĐT trước ngày 20/7/2020. Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, e, l Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh.

Các mốc thời gian quan trọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/8/2020; việc chấm thi sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 26/8/2020; công bố kết quả thi ngày 27/8/2020…Chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các Điểm thi (thẻ dự thi của thí sinh, văn phòng phẩm, văn bản biểu mẫu để tổ chức thi,…): Hoàn thành chậm nhất ngày 4/8/2020. Tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ coi thi: Hoàn thành trước 8/8/2020; Ban Coi thi làm việc: Từ ngày 08/8/2020; Coi thi theo lịch thi: Các ngày 9,10/8/2020; Tổ chức chấm thi; tổng kết công tác chấm thi; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT; hoàn thành đối sánh kết quả thi: Hoàn thành chậm nhất ngày 26/8/2020; Công bố kết quả thi: Ngày 27/8/2020;Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ: Hoàn thành chậm nhất ngày 30/8/2020;Công bố kết quả tốt nghiệp THPT sơ bộ: Hoàn thành chậm nhất ngày 1/9/2020.

‘Chốt’ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/8

Chính phủ đã thống nhất với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.

Trên cơ sở đề xuất của Bộ GD-ĐT, Chính phủ đã thống nhất phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ trình. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/8 với yêu cầu phải bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như phục vụ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng. Về cơ bản, kỳ thi vẫn được giữ ổn định như năm 2019. Nội dung thi sẽ gồm 5 bài thi (bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội). Bộ GD-ĐT cũng công bố các đề thi tham khảo nhằm giúp thí sinh yên tâm, đề thi bám sát nội dung chương trình được tinh giản, đồng thời có sự phân hoá để đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm cơ hội cho các thí sinh khi có nguyện vọng tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Công tác chuẩn bị hồ sơ phục vụ đánh giá ngoài tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Ngày 19/5/2017, Bộ Trưởng  Bộ GD-ĐT ban hành trong Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT quy định về Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí thay thế Quyết định số 65/2007/QĐ-BGDĐT ngày 01/11/2007 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học.

Để chuẩn bị công tác đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục, từ 2/3/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã thành lập Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục để tổ chức tự đánh giá các hoạt động của toàn trường theo đúng bộ tiêu chuẩn mới ở 04 lĩnh vực, 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí đánh giá toàn bộ hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học, được chia thành 04 nhóm: Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược (08 tiêu chuẩn, 37 tiêu chí); Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống (04 tiêu chuẩn, 19 tiêu chí); Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng (09 tiêu chuẩn, 39 tiêu chí); Kết quả hoạt động (04 tiêu chuẩn, 16 tiêu chí).Trong quá trình chuẩn bị khảo sát chính thức, nhóm cán bộ chuyên trách thực hiện các công việc có liên quan đến công tác tự đánh giá đã tập trung rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, sắp xếp tài liệu của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí theo góp ý của đoàn chuyên gia khảo sát sơ bộ.

WEmart – Thực phẩm sạch cho mọi nhà

Sáng ngày 9/6/2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khai trương mô hình cửa hàng kết nối, giới thiệu sản phẩm nông sản sạch WEMart tại cổng C số 25 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Cửa hàng WEmart là mô hình cửa hàng kết nối, giới thiệu sản phẩm của hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý trong khuôn khổ dự án “Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” do Hiệp hội Marie Schlei (MSA, Đức) tài trợ, ký thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ  (LHPN) Việt Nam. Học viện Phụ nữ Việt Nam là đơn vị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam giao trách nhiệm vận hành cửa hàng.

Cửa hàng được khai trương với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận thực phẩm sạch, an toàn và kết nối, nâng cao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ. Hệ thống sản phẩm được giới thiệu tại cửa hàng là những sản phẩm hữu cơ, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm này do các cơ sở sản xuất do phụ nữ làm chủ cung cấp. Điều này vừa giúp người dân có cơ hội tiếp cận và sử dụng những sản phẩm an toàn, vừa tạo điều kiện kết nối, nâng cao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ.