Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN cấp quận/huyện năm 2023

Từ ngày 8 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6 năm 2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp “Bồi dưỡng cơ bản Nghiệp vụ công tác Hội” cho 63 học viên đến từ 25 tỉnh/ thành phố từ miền Trung trở ra.
Trong hơn 1 tháng học tập, học viên được chia sẻ 29 chuyên đề theo hình thức học kết hợp trên mạng internet và học trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với phần Kiến thức chung bao gồm các chuyên đề: Truyền thống phụ nữ Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng CSVN về công tác phụ nữ; Phong trào phụ nữ và sự hình thành phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Công tác cán bộ nữ của Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước…, và các chuyên đề phần Kỹ năng làm việc tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Kỹ năng tham mưu, đề xuất; Kỹ năng lựa chọn ưu tiên và lập kế hoạch hoạt động; Kỹ năng tạo động lực làm việc; Kỹ năng thuyết phục; Kỹ năng thuyết trình trước cuộc họp; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giới; Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian…Ngoài học trên lớp, học viên còn được đi tham quan mô hình Phát triển kinh tế tại Trung tâm tinh hoa gốm Việt –  Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Học viện đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 62 học viên và trao giấy khen đến 7 học viên đạt thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện. Học viện đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 62 học viên và trao giấy khen đến 7 học viên đạt thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện.
Học viện Phụ nữ Việt Nam chúc mừng ngày Báo chí cách mạng 21/6
Nhân dịp kỉ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị báo chí có mối quan hệ hợp tác với Học viện (Báo Phụ nữ Việt Nam, Tạp chí Tài chính, Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm…). Đây là những đơn vị báo chí cùng phối hợp đào tạo, hỗ trợ thực tập, việc làm cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và thường xuyên theo sát những sự kiện nổi bật của Học viện.

Đồng thời, Ban Giám đốc Học viện cũng đến chúc mừng Ban biên tập Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam; Bộ phận Truyền thông của Học viện.
Tạp chí Khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam là diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học và liên kết đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-HVPNVN của Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 561/GP-BTTTT ngày 13/11/2017. Bộ phận Truyền thông của Học viện chịu trách nhiệm quản lý hệ thống trang thông tin điện tử, các loại hình mạng xã hội, nhóm Tuyển sinh trực tuyến và thực hiện công tác truyền thông đối ngoại.
Vai trò của Công tác xã hội trong việc ứng phó với bạo lực học đường
Sáng ngày 20/6/2023, khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vấn đề bắt nạt, bạo lực học đường và vai trò của công tác xã hội trường học”.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về ba vấn đề cơ bản: Một là: Lý thuyết về bắt nạt, bạo lực học đường, cơ sở pháp lý cho CTXH trường học; Hai là: Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp vấn đề bắt nạt, bạo lực học đường hiện nay; Ba là: Vai trò của Công tác xã hội đối với vấn đề bắt nạt và bạo lực học đường. Các nhà khoa học đã trình bày các tham luận, trao đổi và chia sẻ rất sôi nổi xoay quanh vấn đề này.

Thông qua đó, hội thảo cung cấp các dữ liệu quan trọng cho việc giảng dạy và nghiên cứu về CTXH trường học và biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho đào tạo đại học và sau đại học của Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Vòng thi cơ sở GENESIS 2023
Sáng ngày 27/6/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Vòng thi cơ sở cuộc thi: Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên – GENESIS 2023 sau thời gian phát động và thi đấu vòng loại từ tháng 4/2022.
10 đội dự thi xuất sắc với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, ấn tượng đã tự tin trình bày các phần thuyết trình ý tưởng dự thi của đội mình. Mỗi ý tưởng mang một màu sắc, ấn tượng khác nhau về mô hình kinh doanh của các bạn. Ban Giám khảo đã lắng nghe phần thuyết trình của các đội và đánh giá phần dự thi dựa trên tiêu chí về: tính sáng tạo, tính khả thi, tính bền vững và khả năng nhân rộng. Ban Giám khảo cũng đặt các câu hỏi để mỗi đội dự thi cụ thể hóa hơn về đặc thù sản phẩm, chiến lược kinh doanh, dự toán kinh tế…của dự án kinh doanh. Sau quá trình làm việc nghiêm túc, công bằng, Ban Giám khảo đã lựa chọn và công bố các đội đạt giải vòng thi cơ sở cuộc thi �� tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên – GENESIS 2023 cấp Học viện như sau: enlightened Giải nhất: Mô hình sản xuất phân bón ruồi lính đen kết hợp bã cà phê; enlightened Giải nhì: SCM – Ứng dụng quản lý học tập kết nối giữa sinh viên – giảng viên; enlightened Giải ba: Gia Linh Homecare; enlightened Giải KK: Kinh doanh sản phẩm dịch vụ thú cưng ‘MÒE EM’; Mô hình hợp tác xã nuôi ong nội lấy mật tỉnh Phú Thọ; Hương quê Xứ Đoài