Gia hạn thời gian tham gia cuộc thi: ‘Bạn trẻ và cuộc sống’

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo gia hạn thời gian tham gia cuộc thi viết với chủ đề: ‘Bạn trẻ và cuộc sống’ – Cuộc thi dành riêng cho các tân sinh viên khóa 9.

Ngay bây giờ, các sinh viên khóa 9 tương lai của Học viện hãy nhanh chóng lựa chọn 1 trong 2 chủ đề để thể hiện khả năng thuyết trình; tranh biện của các bạn và giành những giải thưởng lớn chưa từng có tiền lệ tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chủ đề lựa chọnThí sinh chọn một trong 2 chủ đề sau đây để trình bày quan điểm, suy nghĩ cá nhân:   Chủ đề 1: Chọn trường hay chọn ngành học để theo đuổi ước mơ?;   Chủ đề 2: Học đại học trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ như thế nào?

❤️ Hình thức trình bày bài dự thi:

Mỗi bài dự thi tối đa 600 từ (tương đương 2 trang A4) trình bày quan điểm của cá nhân về 1 trong các chủ đề yêu cầu.

Bài dự thi được đánh máy trong file word gửi về địa chỉ mail: vwa@vwa.edu.vn.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (xét tuyển theo tổ hợp) hệ đại học chính quy năm 2021 của Học viện như sau:

LƯU Ý VỀ CÁCH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂNCăn cứ vào ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đã công bố và theo quy định của Bộ GD & ĐT, từ ngày 29/8 đến 17h ngày 05/9/2021, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Học viện Phụ nữ Việt Nam bằng hình thức xét điểm thi có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng (ưu tiên đăng ký NV1) tại địa chỉ website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/.

Bế giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội” tại tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch Đề án Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam các cấp và chi hội trưởng phụ nữ (gọi tắt là Đề án 1893) năm 2021; Hội LHPN tỉnh Cao Bằng phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp “Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Hội” cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở từ ngày 01 tháng 7 đến 31 tháng 7 năm 2021.

Tham gia lớp bồi dưỡng là 56 cán bộ chuyên trách (Chủ tịch; Phó Chủ tịch) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cấp cơ sở tại tỉnh Cao Bằng, trong đó chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng, Dao…Các học viên đã vận dụng những kiến thức được học và kinh nghiệm thực tế để thực hiện các bài luận liên quan chủ yếu đến các chuyên đề: Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Công tác tập hợp thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Công tác giám sát và phản biện của Hội LHPN Việt Nam; Công tác phòng chống bạo lực gia đìnhVới sự cố gắng, nỗ lực trong quá trình học tập và sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên, quản lý lớp, phần thi của đợt học qua mạng (internet) và làm bài luận cuối khóa của 54/56 học viên có 98% đạt kết quả khá và giỏi.