Kế hoạch nhập học và tổ chức học tập dành cho khóa 9 đợt 1 năm 2021

Căn cứ kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 và 2 năm 2021 dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT) theo phương thức 1 và 2, Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo kế hoạch nhập học thí sinh trúng tuyển như sau:

enlightenedThời gian nhập học: từ ngày 12 – 20/08/2021.enlightened Cách thức nhập học: thí sinh nhập học theo các bước sau đây:

yesBước 1: Gửi bản chụp hoặc scan bản chính của các loại giấy tờ ở Mục 2 theo đường dẫn (link) sau đây:  https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn/

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã có trước đây, đăng nhập vào trang https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn/ sau đó tải lên các hồ sơ theo yêu cầu.

mail Bước 2: Gửi thư đảm bảo/chuyển phát nhanh qua đường bưu điện các loại giấy tờ gồm bản chính, bản sao ở Mục 2 trước ngày 20/08/2021 tính theo dấu bưu điện về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Học viện Phụ nữ Việt Nam – Số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc) nộp ngay sau khi đến học tập tập trung tại Học viện.

Mức điểm đạt ngưỡng xét tuyển bằng học bạ đợt 2 (bổ sung)

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo điểm đạt ngưỡng xét tuyển bằng học bạ; kết quả xét tuyển đại học chính quy Đợt 2 bổ sung năm 2021; kế hoạch nhập học và tổ chức học tập đợt 1 năm 2021 cụ thể như sau:

Các thí sinh tra cứu kết quả theo link: https://tuyensinh.hvpnvn.edu.vn/tracuuTrong quá trình tra cứu, thí sinh lưu ý lấy “mã hồ sơ” để làm các thủ tục tiếp theo.

Hội thảo: Bảo đảm nguyên tắc BĐG trong hoạt động tranh tụng tại Toà án

Nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, giảng viên và sinh viên ngành Luật trao đổi thông tin, kinh nghiệm liên quan đến bảo đảm bình đẳng giới trong hoạt động tranh tụng tại tòa án và gợi ý một số các giải pháp và khuyến nghị chính sách hoàn thiện pháp luật liên quan, sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 12/8/2021, Khoa Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới trong hoạt động tranh tụng tại Toà án”.

Hội thảo đã nghe các tham luận: Pháp luật Việt Nam về bình đẳng giới trong hoạt động tranh tụng tại tòa án (PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Giảng viên cao cấp, Phó trưởng Bộ môn Luật tố tụng dân sự, Đại học Luật Hà Nội); Bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới trong Luật tố tụng hình sự (TS. Lê Lan Chi, Phụ trách bộ môn Luật hình sự, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội); Bảo đảm quyền bình đẳng của đương sự là phụ nữ trong tố tụng dân sự (ThS. Nguyễn Thị Huyền Trang Giảng viên khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam); Bình đẳng giới trong xét xử vụ án hôn nhân gia đình (Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) và Bảo đảm bình đẳng giới trong hoạt động trợ giúp pháp lý (ông Trần Nguyên Tú, Vụ Pháp chế – Thanh tra, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Tập huấn nghiệp vụ Công tác cố vấn học tập năm học 2021 – 2022

Nhằm mục đích báo cáo, chia sẻ, trao đổi.. các hoạt động liên quan đến công tác Cố vấn học tập, từ đó đánh giá các hoạt động, rút ra kinh nghiệm và đề ra phướng cho năm học mới 2021-2022, sáng ngày 12 tháng 8 năm 2021, Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ Công tác cố vấn học tập năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Với các nội dung thiết thực, gần gũi với thực tế công tác cố vấn học tập đang triển khai tại Học viện, buổi tập huấn đã làm rõ được trách nhiệm của giảng viên trong công tác cố vấn học tập, đưa ra một số giải pháp để tháo gỡ các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cố vấn đồng thời khích lệ tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đội ngũ cố vấn, đặc biệt là đội ngũ giảng viên làm cố vấn học tập cho sinh viên khóa 9 sắp nhập học.