Tập huấn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên Bình đẳng Giới

Từ ngày 30/08 – 01/09/2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGEPE) tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên Bình đẳng Giới” dưới hình thức trực tuyến cho gần 30 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

Đây là một trong những hoạt động thường niên thuộc khuôn khổ hợp tác giữa KIGEPE và Học viện nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Học viện; nắm bắt và cập nhật các chủ đề quan trọng về bình đẳng giới cũng như áp dụng kiến thức mới trong quá trình dạy học và nghiên cứu. Sau khi lắng nghe những bài trình bày chia sẻ các nội dung về chủ đề của khóa tập huấn, từng học viên đã chia sẻ về kế hoạch hành động cũng như rút được những bài học quý báu từ chương trình như: giáo dục về bình đẳng giới từ ngay chính trong gia đình; lồng ghép bình đẳng giới và quá trình dạy học và trong đời sống; đưa những thông tin tiếp cận được từ lớp tập huấn này vào bài giảng cho sinh viên và hiểu được tầm quan trọng của việc thường xuyên nâng cao kiến thức về bình đẳng giới. Chương trình tập huấn cũng đã gợi mở một số chủ đề mà các học viên rất hứng thú, quan tâm như giới với góc nhìn khoa học thần kinh hay nhóm phụ nữ khuyết tật và dân tộc thiểu số.

Khóa tập huấn Kỹ năng quản trị kinh doanh cho ban quản lý HTX

Từ ngày 6/9 đến 8/9/2021, Trung tâm Đào tạo và Nâng cao năng lực phụ nữ CETCAW (Học viện Phụ nữ Việt Nam) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức khóa tập huấn về KỸ NĂNG QUẢN TRỊ KINH DOANH CHO BAN QUẢN LÝ HỢP TÁC XÃ do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái bằng hình thức trực tuyến.

Khóa học nằm trong khuôn khổ chương trình ‘Nâng cao năng lực kinh doanh cho Phụ nữ’ do Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ từ năm 2017 đến nay, nhằm góp phần nâng cao vị trí và vị thế của phụ nữ trong xã hội nói chung, trong hoạt động kinh tế nói riêng.Trong 3 ngày tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của chương trình dẫn dắt, chia sẻ và hướng dẫn thực hành ở các nội dung: Lập kế hoạch kinh doanh theo mô hình kinh doanh Canvas, Quản trị sự thay đổi trong bối cảnh Covid 19, Chiến lược bán hàng 5B và kỹ năng Marketing trong bối cảnh mới…Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều đánh cáo về nội dung chương trình cũng như hình thức truyền đạt kiến thức, phong cách giảng dạy của học viên cùng tinh thần phối hợp của các thành viên và sự hỗ trợ của BTC. Các học viên mong muốn tiếp tục được tham gia những khóa học bổ ích tương tự để nâng cao khả năng đáp ứng công việc quản lý, kinh doanh và cùng phối hợp, hỗ trợ các đồng nghiệp trong việc phát triển mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả.

Hội thảo ‘Chia sẻ kinh nghiệm NCKH  ngành Truyền thông đa phương tiện’

Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, sáng ngày 11/9, Khoa Truyền thông đa phương tiện – Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa: ‘Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành Truyền thông đa phương tiện’.

Các chuyên gia tập trung chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành Báo chí truyền thông, nhấn mạnh các phương pháp nghiên cứu truyền thông liên ngành, các phương pháp nghiên cứu truyền thông mới như phương pháp phòng chiếu, phương pháp điền dã dân tộc…kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngành mỹ thuật đa phương tiện, tập trung các xu hướng thiết kế mới đi sâu vào các vấn đề của các tác phẩm đồ họa, các yếu tố tạo hình, tranh cổ động, đồ họa sách…, các dạng đề tài đối với lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện từ thực trạng đến nghiên cứu các thiết kế, nghiên cứu về ngôn ngữ…Đồng thời lưu ý để có kỹ năng nghiên cứu tốt trong mảng mỹ thuật, đòi hỏi người nghiên cứu cần phải tích lũy kiến thức trong quá trình quan sát tác phẩm hội họa, tạo hình…để ‘thẩm thấu’, vận dụng vào quá trình triển khai đề tài.

Thông báo điểm trúng tuyển bằng hình thức xét điểm thi

Hoc viện Phụ nữ Việt Nam thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy vào Học viện Phụ nữ Việt Nam theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Kế hoạch nhập học và học tập năm học 2021 – 2022.

Kết quả trúng tuyển: Tra cứu tại link: https://tuyensinh.hvpnvn.edu.vn/tracuuThời gian nhập học: từ ngày 16 – 21/9/2021.

Cách thức nhập học: Cách 1:  Nhập học trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam: Nộp hồ sơ nhập học ở Mục 3.2; Mục 4 và nộp tiền học phí tạm tính và các khoản lệ phí khác (khi đến nhập học trực tiếp, phụ huynh và thí sinh cần liên hệ trước với Phòng Đào tạo để sắp xếp phương án nhận hồ sơ phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19); Cách 2: Nhập học từ xa gồm 3 bước cụ thể trong Thông báo