Học viện Phụ nữ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho lãnh đạo Hội cấp tỉnh/thành phố

Từ ngày 20 đến 22/9/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp: Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho Chủ tịch, nguồn chức danh Chủ tịch Hội LHPN cấp tỉnh, thành phố năm 2023.

Trong thời gian học tập, các chị đã được chuyển giao những nội dung kiến thức cô đọng, tập trung và hết sức cần thiết như: Phụ nữ trước những cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới; Kỹ năng tổ chức họp báo, phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí do Đại sứ Nguyễn Phương Nga – Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự do ông Nguyễn Tuấn Anh – Chuyên gia tư vấn, Đào tạo và Huấn luyện về lĩnh vực Quản trị, Lãnh đạo, Văn hóa doanh nghiệp và Phát triển tiềm năng con người trao đổi; Tổ chức quan hệ công chúng trong hoạt động hội do PGS.TS. Lưu Kiếm Thanh – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia chia sẻ; Tổng quan về kỹ năng lãnh đạo, quản lý – PGS.TS. Trần Thị Thanh Thủy – Phó Viện trưởng, Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi. Kết thúc khóa bồi dưỡng, 100% các học viên đã được Ban Giám đốc Học viện trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Sáng ngày 27/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phòng, chống mua bán người trong tình hình mới”.

Hội thảo là hoạt động có ý nghĩa thuộc khuôn khổ Dự án 8 nhằm tạo diễn đàn để các các nhà khoa học, chuyên gia, nhà hoạt động thực tiễn trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận những vấn đề liên quan, đưa ra các khuyến nghị quan trọng, đóng góp cho việc sửa đổi Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011. Hội thảo tập trung vào hai phiên chính. Phiên 1: Lý luận pháp luật và hoàn thiện cơ sở pháp lý cho công tác phòng, chống mua bán người trong tình hình mới. Phiên 2: Công tác phòng, chống mua bán người ở Việt Nam: kinh nghiệm và mô hình thực tiễn. Tại hội thảo, 6 tham luận tiêu biểu được lựa chọn trình bày, Mỗi tham luận đã đóng góp một góc nhìn, hướng tiếp cận nghiên cứu riêng bao hàm thực tiễn phong phú với những phát hiện cụ thể về thực trạng đối với chủ đề của hội thảo. Các đại biểu tham dự hội thảo đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đầy hứng thú với chủ đề: ‘Phòng, chống mua bán người trong tình hình mới’ thông qua những ý kiến đóng góp, chia sẻ, trao đổi thiết thực, hữu ích. Kết quả hội thảo chính là nguồn tham khảo hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, pháp luật, các cơ quan chức năng và các bên liên quan trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người ở Việt Nam hiện nay.

Sinh viên VWA xuất sắc chinh phục học bổng toàn phần Nga 2023

Tiếp nối thành công của những khoá sinh viên đi trước, tính tới thời điểm hiện tại, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã có 22 sinh viên đạt học bổng diện Hiệp định Liên bang Nga bậc cử nhân và 03 sinh viên bậc thạc sĩ. Với 06 suất học bổng toàn phần tại những trường Đại học có chất lượng hàng đầu xứ sở Bạch Dương năm 2023: Trần Minh Châu, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện – Đại học Kinh tế quốc dân Nga Plekhanov; Nguyễn Anh Thư, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Đại học quản lý quốc gia Nga; Nguyễn Thị Lệ Hằng – sinh viên ngành Giới và Phát triển – Đại học Sư phạm Mát-cơ-va; Lâm Kha – K10 ngành Công nghệ thông tin – Đại học Công nghệ Mát-cơ-va MIREA; Nguyễn Phương Linh và Nguyễn Vân Khánh sinh viên Khoa Truyền thông Đa Phương tiện  – Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga – RUDN. Chúc mừng 06 sinh viên đã xuất sắc giành được học bổng tại những ngôi trường Đại học hàng đầu nước Nga với mức học bổng đáng mơ ước. Với nền tảng và sự hỗ trợ từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.