Tập huấn chuyên sâu về kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình và ứng phó bạo lực trên thế giới

Trong khuôn khổ hoạt động dự án “Nâng cao năng lực nguồn nhân lực tại Việt Nam: cung cấp dịch vụ hiệu quả trong phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới và mua bán người” do Trường Đại học Flinders, Bang Nam Úc và trung tâm phụ nữ và phát triển phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2014 đến năm 2017, Trung tâm phụ nữ và phát triển tổ chức chuỗi tập huấn chuyên sâu do chuyên gia Dallas Fay Colley chuyên gia về giới và phát triển Trường Đại học Flinders, Bang nam Úc giảng dạy.

Qua 4 ngày làm việc tại học viện chuyên gia đã mang đến cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của Học viện những phương pháp, kỹ năng bổ ích trong việc phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và mua bán người. Kết thúc khóa học lãnh đạo khoa.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Nhật Bản trong xây dựng luật hành chính công

Trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng Luật Hành chính công, sáng 6/5/2017 tại Trụ sở Văn phòng Quốc hôi, nam Soạn thảo dự án Luật đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Nhật Bản trong xây dựng Luật Hành chính công TS.Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Trường trực Ủy ban Khoa học và Công nghệ Quốc hội khóa XIV, Trưởng ban Soạn thảo chủ trì hội thảo.

Mặc dù Nhật Bản không có Luật Hành chính công, nhưng các giáo sư Nhật Bản đã đánh giá cao ý tưởng và nỗ lực xây dựng Luật Hành chính công của Việt Nam là một bước tiến lớn, một thay đổi quan trọng từ hành chính mệnh lệnh sang hành chính phục vụ, xác lập nguyên tắc chung về nền hành chính phục vụ và tạo tiền đề ra bản án hành chính, xây dựng án lệ. Cũng theo các giáo sư, khi thay đổi cách điều hành hành chính quốc gia sẽ làm thay đổi văn hóa hành chính theo hướng thiết lập quan hệ mở giữa các cơ quan hành chính với người dân một cách minh bạch, hiệu quả.

Sinh viên Khóa 1 tham dự phiên giao dịch việc làm

Trong khuôn khổ các hoạt động kết nối cơ hội việc làm cho sinh viên, ngày 16 tháng 5 năm 2017, Phòng Công tác sinh viên đã đưa toàn thể sinh viên khóa 1 ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh tham dự Hội chợ việc làm chuyên đề tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Tại phiên giao dịch việc làm này, có 32 doanh nghiệp, đơn vị có vốn Hàn Quốc tham gia tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng  là 422 vị trí (trong đó:  Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên là 225; trung cấp, công nhân kỹ thuật là 136 và chỉ có 61 lao động phổ thông) với mức thu nhập theo tháng khá hấp dẫn (mức từ 5-7 triệu cần 25 vị trí; mức từ 7-15 triệu cần 168 vị trí; mức từ 15-25 triệu cần 171 vị trí)’ bảng ngành nghề cũng rất phong phú, đa dạng, cung cấp nhiều sự lựa chọn. Tham dự phiên giao dịch việc  làm, toàn thể sinh viên khóa 1 được trải nghiệm thực tế những hoạt động đang diễn ra tại Sàn giao dịch việc làm: từ việc cập nhật, tìm hiểu thông tin thị trường lao động; được hướng dẫn, tư vấn về lao động; được tham dự phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng lao động tại các gian hàng tuyển dụng.