HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015

Sáng ngày 29/9/2014, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015. Năm học này, Học viện tiếp tục thực hiện công tác: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục; chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn về chất lượng và hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Phát biểu khai giảng năm học 2014 – 2015, TS. Trần Quang Tiến- Phó giám đốc phụ trách Học việnđã chào đón 311 sinh viên K2 thuộc hai ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh vừa tựu trường và đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Namrất tin tưởng và hy vọng năm học 2014 – 2015 Học viện sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra với bề dày 54 năm thành lập cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có bề dày thực tiễn.

Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 khép lại nhưng niềm tin tưởng và quyết tâm hoàn thành năm học mới vẫn đọng lại qua nhữngnụ cười rạng ngời của các thầy cô và sinh viên Học viện ghi dấu trong những bức ảnh khởi đầu cho một năm học mới hy vọng nhiều thành công.

Hội thảo – Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức biển, đảo Việt Nam dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2014

Trước tình hình căng thẳng ở Biển Đông cùng những hoạt động thiết thực hướng về biển đảo trong thời gian qua, ngày 30/9/2014, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Ban Tuyên giáo TW tổ chức buổi Hội thảo – Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức biển, đảo Việt Nam dành cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hội thảo đã được lắng nghe các bài trình bày của các chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Biên giới Chính Phủ về biển đảo. Nội dung bao gồm: Vị thế và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam; Một số căn cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Công tác thông tin đối nội và đối ngoại gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo-Những vấn đề đặt ra với phụ nữ hiện nay; và Một vài trao đổi về kinh nghiệm công tác tuyên truyền biển, đảo trước tình hình mới.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tham dự Hội thảo: Báo cáo kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ dự án: “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế”

Ngày 3/10/2014, tại khách sạn Văn Miếu – Khâm Thiên – Hà Nội đã diễn Hội thảo: Báo cáo kết quả nghiên cứu dành cho các nghiên cứu viên trong hoạt động Tài trợ nghiên cứu với nội dung: TÌM KIẾM TÀI NĂNG NGHIÊN CỨU VIỆT NAM” nằm trong khuôn khổ dự án: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế do Bộ Ngoại giao phối hợp với tổ chức UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc) tổ chức.

Dự án “Phụ nữ trong vai trò lãnh đạo: Nâng cao năng lực cho nữ cán bộ lãnh đạo và quản lý phục vụ hội nhập quốc tế” nhằm nâng cao năng lực cho phụ nữ trong giai đoạn hội nhập quốc tế, đặc biệt là tăng cường sự tham gia các vị trí lãnh đạo và đại diện của phụ nữ trong khu vực nhà nước. Thông qua các nghiên cứu, phân tích, các chương trình đào tạo và nhiều hoạt động khác, Dự án sẽ góp phần hạn chế những thách thức đang đặt ra cản trở sự tham gia của phụ nữ trong vai trò quản lý và lãnh đạo, qua đó tăng cường sự đóng góp của phụ nữ phục vụ triển khai chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2011 – 2020 và hội nhập quốc tế của Việt Nam.