Giám đốc Chương trình Kinh doanh và Sáng tạo, Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Sydney thăm và làm việc tại Học viện

Chiều ngày 20/5/2014, TS. Richard Seymour, Giám đốc Chương trình Kinh doanh và Sáng tạo, Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Sydney đã có buổi thăm và làm việc tại Học viện.

Tiếp ông Richard Seymour có TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện, Th.S. Dương Thị Ngọc Lan – Trường phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Hùng Cường – quyền Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, các giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và cán bộ phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về việc tổ chức cuộc thi Khởi sự kinh doanh Sydney Genesis tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sydney Genesis là cuộc thi khởi sự kinh doanh cho sinh viên ở mọi trình độ của Đại học Sydney, bắt đầu từ năm 2008. Đại học Sydney đang tiếp tục hợp tác với các cơ sở giáo dục khác để đồng tổ chức chương trình này nhằm hỗ trợ các doanh nhân trẻ, hoàn toàn dựa trên nhu cầu và nguồn lực của họ.

Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Kinh doanh – Đại học Sydney ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2013. Sau đó ông Jarrod Omiston, giảng viên Đại học Kinh doanh – Đại học Sydney đã thăm Học viện và có buổi nói chuyện với sinh viên Khóa 1 ngành Quản trị kinh doanh của Học viện.

Chiều 23/5/2014, Đoàn 2 giáo sư và 10 sinh viên của Trường Công tác xã hội – Đại học Nam Carolina, Mỹ đã thăm Học viện Phụ nữ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình thực tế của Đoàn tại Việt Nam.

Tiếp Đoàn có TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện, TS. Đoàn Thanh Huyền – Phó khoa Công tác xã hội, các giảng viên khoa Công tác xã hội và cán bộ phòng Hợp tác quốc tế.

Hai bên đã trao đổi về chương trình đào tạo Công tác xã hội của hai trường. Lãnh đạo Học viện và các giảng viên khoa Công tác xã hội đặc biệt quan tâm đến mô hình thực hành của Trường Công tác xã hội. Đại diện Đoàn cũng chia sẻ kinh nghiệm và cách thức kết nối các nguồn lực trong thực hành Công tác xã hội tại Mỹ. Một số sinh viên của Trường Công tác xã hội hào hứng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi đi thực hành tại các cơ sở Công tác xã hội tại Mỹ.

Hiện nay Học viện đang xây dựng một số đề xuất hợp tác với Trường Công tác xã hội – Đại học Nam Carolina, Mỹ để trao đổi nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai bên.

Hội thảo quốc tế: “Phát triển công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”

Ngày 3/6/2014, Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với Đại học tổng hợp South Carolina (Mỹ) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có đại diện trường Đại học tổng hợp South Carolina, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, giảng viên các trường đại học đào tạo ngành Công tác xã hội trong cả nước, cán bộ trung tâm Công tác xã hội các tỉnh. Học viện Phụ nữ cử giảng viên khoa Công tác xã hội tham dự hội thảo.

Hội thảo là dịp để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, thực hành nghề công tác xã hội, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần; chia sẻ thông tin, mô hình tiên tiến, tìm kiếm cơ hội hợp tác nâng cao chất lượng nghề công tác xã hội.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đưa môn Công tác xã hội trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần vào giảng dạy trong chương trình trung cấp Công tác xã hội. Hội thảo là cơ sở để các giảng viên khoa Công tác xã hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy chuyên sâu công tác xã hội trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nói riêng và đào tạo ngành Công tác xã hội nói chung.

Ngày 29/5/2014, tại trụ sở chính 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt nam đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính khóa 3, niên khóa 2013 – 2014.

Tham dự lễ bế giảng có TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc phụ trách Học viện cùng đại diện các trưởng, Phó đơn vị, các giảng viên, cán bộ và tập thể 47 học viên của lớp trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính khóa 3.

Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa 3, niên khóa 2013 – 2014

Với sự nhiệt tình của thầy cô, sự cố gắng nỗ lực của học viên, hiện nay lớp còn  46 học viên đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính với kết quả xếp loại học tập: loại học tập như sau:

Loại khá:  42 học viên,  chiếm tỷ lệ 91,3%; Loại Trung bình  khá: 04 học viên, chiếm tỷ lệ 8,7%.  Kết quả  rèn luyện: Loại xuất sắc: 06 học viên chiếm tỷ lệ 13,1%;  Loại tốt: 40 học viên chiếm tỷ lệ 86,9%.