Tham gia đoàn Thẩm định có:

Ông Nguyễn Văn Áng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thẩm định.

Ông  Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Ông Trần Duy Tạo, Cục trưởng Cục CSVC, TBTH và ĐCTE, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy viên

Ông  Ngô Mạnh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên.

Ông Phạm Văn Hoan, Trưởng phòng, Cục Nhà giáo CBQLCSGD, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên

Ông Thái Quang Toản, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ, Ủy viên.

Bà Trần Thị Lan – Trưởng ban Tổ chức TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Ủy viên

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chuyên viên, Vụ Khoa học, Giáo dục và Tài nguyên môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uỷ viên.

Bà Trần Quỳnh Nga, Phó Trưởng phòng, Vụ Hành chính – Sự nghiệp, Bộ Tài chính, Uỷ viên.

Bà Đặng Thị Kim Phượng – Chuyên viên Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thư ký Hội đồng thẩm định.

Ông Hoàng Bách Việt – Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thư ký.

Tham dự Hội nghị Thẩm định có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Uỷ viên TW Đảng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và toàn thể Ban Giám đốc, Trưởng các các đơn vị thuộc Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Tại Hội nghị, TS. Trần Quang Tiến, Phó Giám đốc Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã trình bày tóm tắt về sự cần thiết và cơ sở pháp lý thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam trên cơ sở Trường Cán bộ Phụ nữ là cơ sở đào tạo đại học và một số nội dung cơ bản của Dự án về chức năng, nhiệm vụ; mô hình tổ chức, phạm vi hoạt động và cơ chế tổ chức hoạt động của Học viện.

Phó Giám đốc Trần Quang Tiến cũng báo cáo các công việc đã chuẩn bị cho việc thành lập Học viện Phụ nữ Việt Namtrên cơ sở các điều kiện hiện có về cơ sở vật chất; đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng; vốn đầu tư thành lập và phát triển Học viện; tổ chức bộ máy của Học viện; Phương án thành lập và Phát triển Học viện (về quy mô, giáo trình, chương trình đào tạo; hoạt động và nhu cầu tài chính nhằm đầu tư và phát triển Học viện, …); Các giải pháp đào tạo, thu hút và phát triển đội ngũ giảng viên, lộ trình thực hiện; các giải pháp thành lập cơ sở vật chất và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo của Học viện và lộ trình thực hiện.

Đại diện Ban Giám đốc Trường đã đưa đoàn thẩm định tham quan cơ sở vật chất gồm: Phòng học, phòng làm việc, hội trường, phòng Truyền thống, Thư viện, ký túc xá, trường mầm non HappyLand trực thuộc Trường, khu thể thao, công trường xây dựng tòa nhà 15 tầng thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng Trường.

Sau khi tham quan thực tế và nghiên cứu hồ sơ Đề án, các thành viên thuộc hội đồng thẩm định đại diện các Bộ, ngành đã đưa ra ý kiến nhận xét, góp ý về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, ngành đào tạo, kinh phí thực hiện trong tiến trình thành lập Học viện. Về cơ bản các thành viên Hội đồng đều nhận định hồ sơ Đề án của Trường đáp ứng cơ bản các cơ sở pháp lý theo quy định và nhất trí việc thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Áng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thẩm địnhđã nêu kết luận của Hội đồng thẩm định :

–  Đề án đã và đang nhận được sự ủng hộ cao của Đảng, Chính phủ và thể hiện  quyết tâm chính trị cao của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đối với việc thành lập và phát triển Học viện Phụ nữ Việt Nam;

– Với truyền thống Đào tạo và phát triển của Trường đào tạo cán bộ phụ nữ trong nhiều chục năm qua, Nhà trường có kinh nghiệm về tổ chức và quản lý hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phụ nữ và hoạt động NCKH đây là điều kiện tốt cho Học viên phát triển;

–  Điều kiện về đất đai tại cơ sở hiện tại còn hạn hẹp, tuy nhiên cơ sở tại Bắc Ninh đã đang trong giai đoạn triển khai các thủ tục và có triển vọng tốt;

– Điều kiện về cơ sở vật chất còn hạn chế, tuy nhiên cơ bản đáp ứng điều kiện ban đầu để phục vụ dạy và học của Học viện;

Hội đồng thẩm định thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định thành lập Học viện Phụ nữ, sau khi Hội Liên hiệp Phụ nữ hoàn chỉnh hồ sơ Dự án.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa xin tiếp thu những ý kiến hoàn thiện hồ sơ Đề án. Bà cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc thu hút đội ngũ cán bộ Hội có trình độ cao; xúc tiến hoàn thiện thủ tục xin đất tại Bắc Ninh làm cơ sở 2 của Trường; tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực thế mạnh của Hội là Giới và phát triển.

Khép lại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã trân trọng cảm ơn tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, sát sao của các thành viên thuộc Hội đồng thẩm định.

Trường Cán bộ phụ nữ Trung ương sẽ nhanh chóng hoàn thiện nội dung bản đề án thành lập Học viện phụ nữ Việt Nam theo yêu cầu của Hội đồng để Bộ Giáo dục Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ra quyết định thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam trong thời gian gần nhất.