Tham dự và chỉ đạo đại hội là Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hòa – Ủy viên TW Đảng,Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Đ/c Ngô Thị Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam cùng toàn thể 40 Đảng viên thuộc Học viện. Đại biểu đại diện ba tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Phụ nữ của học viện cũng có mặt để chúc mừng đại hội.

Mở đầu chương trình đại hội là các tiết mục văn nghệ của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, ca ngợi quê hương đất nước, Đảng cộng sản Việt Nam với tinh thần sôi nổi, hào hứng tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Phát biểu khai mạc đại hội, TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên học viện phát huy tinh thần đoàn kết, tận tâm, sáng tạo, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo, văn hóa, xây dựng học viện ngày càng vững mạnh.

TS. Bùi Thị Mai Đông thay mặt Ban chấp hành Đảng bộHọc viện trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015trình Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích sâu sắc những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳmà Đảng bộHọc viện đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Báo cáo chính trị tại Đại hội đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhấn mạnh mục tiêu trọng tâm đề ra đối với tập thể Đảng bộ khóa mới là: xây dựng Đảng bộ học viện giữ vữngdanh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện. Xây dựng Học việnthành một trung tâm có uy tín ở Việt Nam trong việc bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ và cán bộ nữ, góp phần xây dựng năng lực đội ngũ cán bộ nữ cho hệ thống chính trị; trở thành một cơ sở giáo dục đại học đạt đẳng cấp trong nước và khu vực về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong một số ngành đặc thù về Giới và phụ nữ. Lãnh đạocác tổ chức Công đoàn, Chi hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên đạt danh hiệu thi đua xuất sắc.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã tích cực đóng góp (với 10 hay 15 lượt -nêu số lượng) ý kiến tham luận vào báo cáo. Ýkiến của các đại biểu thể hiện sự tâm huyết và trí tuệ tham góp cho Báo cáo chính trị và đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển Học viện.

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo rất cụ thể và sâu sát của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa – Ủy viên TW Đảng,Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của Đảng bộ Học viện đã lãnh đạo tập thể nhà trường đạt được những thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt Đảng bộ Học viện đã thực sự là hạt nhân tiên phongxây dựng khối đoàn kết nhất trí, tổng hợp sức mạnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã khẳng định việc thay đổi tên gọi từ trường trung cấp lên thành Học viện Phụ nữ Việt Nam là cả một sự thay đổi lớn lao và đặt ra nhiều thách thức với nhà trường; để tạo nên thương hiệu,Học viện phải có được dấu ấn chuyên biệt, đặc thù giữa cơ chế đào tạo hiện nay. Để có được chất lượng và thương hiệu đào tạo,Đảng bộ phải thực sự tập trung trí tuệ, xác định đúng và có biên pháp lãnh đạo tập thể cán bộ viên chức thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu; đặc biệt chú trọng đáp ứng công tác bồi dưỡng theo vị trí công việc và chức danh cho đội ngũ cán bộ Hội và cán bộ nữ các cấp.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng giao cho Viện Nghiên cứu của Học viện nhiệm vụ nghiên cứu đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ lần thứ XI để để tham mưu cho Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam có cơ sở xây dựng dự thảo nghị quyết của Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Thay mặt đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trần Quang Tiến đã tiếp thu những kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch. Đồng thời, khẳng định quyết tâm to lớn của Đảng bộ, trong 5 năm tới, lãnh đạo toàn Đảng bộ, tạo ra sức mạnh tổng hợp phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra.

Trong phần bầu cử, với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu 07đồng chí vào BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 bao gồm các đồng chí:

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh

Đ/c Phạm Thị Diễm

Đ/c Bùi Thị Mai Đông

Đ/c Đào Thị Tuyết Hạnh

Đ/c Trần Thị Thu Hiền

Đ/c Trần Quang Tiến

Đ/c Nguyễn Văn Vệ

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đ/c Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện là Bí Thư Đảng ủy và đ/c Phạm Thị Diễm – Trưởng phòng TCHC là Phó Bí thư Đảng ủy. Ngoài ra, đại hội cũng bầu 19 đại biểu chính thức và hai đại biểu dự khuyếttham dự Đại hội Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 5/2015.

Đ/c Ngô Thị Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan TW Hội chúc mừng Ban chấp hành Đảng ủy Học viện nhiệm kỳ 2015 – 2020

Bí thư Đảng ủy Trần Quang Tiến tặng quà lưu niệm Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015

Sau các phiên làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể đảng viên. Thay mặt cho tập thể Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể Đại hội và khẳng định sẽ đoàn kết nhất trí cùng các đồng chí trong BCH thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.