Ngay từ sáng sớm, các cán bộ hưu của Học viện đã được đại diện các trung tâm, khoa, phòng chào đón tại cổng Học viện. Dù nhiều bác tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình trở về thăm ngôi trường mình từng gắn bó để được cùng chia sẻ những câu chuyện với đồng nghiệp cùng thời và thế hệ đồng nghiệp trẻ của mình.

Mở đầu buổi gặp mặt là những tiết mục văn nghệ do Đoàn Thanh niên của Học viện kết hợp với các cán bộ hưu trí biểu diễn. Nghe trong những lời ca, những vần thơ của các bác là cả bầu nhiệt huyết còn đang căng tràn. Khát vọng được sống, được cống hiến, khát vọng được yêu thương, chia sẻ của thế hệ đi trước khiến mỗi cán bộ, nhân viên Học viện đầu cảm thấy xúc động.

Dù tuổi không còn trẻ nhưng sự linh hoạt trong từng điệu múa, sự rung động trong từng câu hát và sự nhiệt huyết trong mỗi vần thơ của các bác như tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ của Học viện. Tiết mục hợp ca của Đoàn thanh niên và các cán bộ hưu trí càng khiến không khí của buổi gặp mặt trở nên rộn ràng hơn.

Khép lại phần giao lưu văn nghệ, TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới đến các cán bộ hưu trí và đại gia đình Học viện Phụ nữ Việt Nam. Phó Giám đốc đã báo cáo khái quát kết quả của Học viện sau một năm chung sức đồng lòng học tập, nghiên cứu. Các kết quả đáng ghi nhận về nghiên cứu, bồi dưỡng, hợp tác quốc tế, đào tạo được chia sẻ trong niềm vui, sự phấn khởi của tất cả mọi người. Đặc biệt, TS. Trần Quang Tiến cũng báo cáo kết quả thành công của mùa tuyển sinh đại học đầu tiên với hai ngành Công tác Xã hội và Quản trị Kinh doanh với trên 400 sinh viên đang học tập tại trường. Phó Giám đốc khẳng định, có được những kết quả đó là nhờ một phần lớn công lao, sự đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ hưu đối với các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, tổ chức của Trường khi còn đương chức và kể cả khi đã về hưu. Sự quan tâm, ủng hộ và đóng góp ý kiến xây dựng của các bác, các cô chú, anh chị chính là nguồn động viên quý giá để tập thể cán bộ, nhân viên của Trường tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ được giao.Thay mặt Học viện, TS. Trần Quang Tiếnhứa sẽ cùng tập thể cán bộ, nhân viên nỗ lực hết sức để tiếp nối truyền thống, thành quả mà thế hệ đi trước đã xây dựng, vun đắp. Đồng chí cũng hi vọng các bác, các cô chú, anh chị là cán bộ hưu trí của Trường sẽ tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc về mọi mặt để giúp Học viện ngày càng phát triển hơn nữa.

Đại diện Ban liên lạc hưu trí, bà Trần Thị Tám – Nguyễn Phó Giám đốc Trường Cán bộ phụ nữ TW, đã bày tỏ sự vui mừng của cán bộ hưu trí với những thành tích của nhà Trường, đồng thời cảm ơn Trường đã luôn quan tâm, động viên, thăm hỏi đội ngũ cán bộ hưu trí của Trường và tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay. Thay mặt tập thể cán bộ hưu trí, bà Trần Thị Tám gửi lời chúc một năm mới với sức khoẻ, thành côngđến Học viện. Ban liên lạc hưu trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa nhà Trường và đội ngũ cán bộ hưu trí.

Nhân dịp đầu xuân, Phó Giám đốc Trần Quang Tiến đã trao những bó hoa tươi thắm và quà tặng mừng thọ đến các cán bộ hưu trí.

Cùng nhìn lại một năm đã qua, ôn lại những kỉ niệm ngay chính tại ngôi trường mình đã từng công tác khiến các bác, các cô chú cán bộ hưu ai nấy đều cảm động. Buổi gặp mặt được khép lại sau bữa cơm thân mật, ấm cúng và những cái bắt tay, những lời dặn dò, lời hẹn gặp lại vào năm sau.