Là một hoạt động thường niên được duy trì trong nhiều năm liền, hoạt động khám bệnh định kỳ thể hiện sự quan tâm chăm lo thường xuyên đến đời sống, sức khỏe của đội ngũ cán bộ, giảng viên của Ban Giám đốc và tổ chức Công đoàn Trường.

Tham gia kiểm tra sức khỏe lần này có 47 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên của Trường. Quá trình thăm khám sẽ bao gồm các bước xét nghiệm phân tích máu và nước tiểu, khám nội, siêu âm ổ bụng, tử cung, tiền liệt tuyến…Những người tham gia được quyền lựa chọn khám theo nhu cầu của mình. Qua việc thăm khám sức khỏe định kỳ cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ nắm được tình hình sức khỏe của mình, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật. Ý thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe nên từ sáng sớm các cán bộ, giảng viên, nhân viên đã đến làm thủ tục lấy mẫu máu, nước tiểu nhanh chóng để đảm bảo hoạt động của nhà trường.

Hoạt động khám sức khỏe năm 2011 của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương được chỉ đạo bởi tổ chức Công đoàn TW Hội LHPNVN sẽ tiếp tục tiến hành vào ngày 7, 8/11/2011 tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội số 01 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội.