Sức khỏe là vốn quý của con người,Bác Hồ từng dặn: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt. Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước". Bên cạnh đó, cán bộ y tế cũng là nhân tố quan trọng hướng dẫn cho mọi người cách thức phòng chống bệnh tật. Nhân dịp Ngày thầy thuộc Việt Nam, đại diện Ban Giám đốc đã tặng bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng nồng nhiệt, đồng thời giao nhiệm vụ cho cán bộ Phòng Y tế của Học viện tiếp tục trau dồi kiến thức, tích lỹ kinh nghiệmtìm hiểu các ứng dụngcủathành tựu của y học ngày nay, phát huy tinh thần "Lương y như từ mẫu" để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong nhiều năm qua, phòng Y tế thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của cán bộ nhân viên, học viên là cán bộ Hội LHPN các cấp đang học tập trung tại Học viện, kể cả các khóa bồi dưỡng cho cán bộ nữ của nước Lào. Hàng năm, phòng phối hợp với Công đoàn Học viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên phục vụ tốt công tác chuyên môn.

Ngoài việc thường xuyên cấp phát thuốc cho cán bộ, sinh viên và học viên, phòng y tế tổ chức phổ biến, thông báo, hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho mọi người với phương châm: Mỗi người đều tự phòng bị để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Chính vì vậy, nhiều năm nay, cán bộ và học viên sinh viên của  Học viện không mắc các dịch bệnh. Cán bộ phòng y tế mặc dù còn kiêm nhiệm một số công việc khác vẫn đáp ứng các yêu cầu thăm khám sơ cứu ban đầu cho cán bộ và học viên sinh viên.

Năm 2013, Học viện tuyển sinh thêm hai ngành đào tạo cử nhân Công tác Xã hội và Quản trị Kinh doanh với số lượng lên đến trên 400 sinh viên, phòng Y tế đã phối hợp với phòng Tổ chức Hành chính cấp phát Thẻ bảo hiểm Y tế và đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cho học sinh sinh viên. Các mùa tuyển sinh sắp tới, số lượng sinh viên và học viên học tập trung tại Học viện sẽ tăng lên, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và học sinh sinh viên là thách thức lớn mà cán bộ phòng y tế phải vượt qua. Chúc các thầy thuốc phát huy những điểm mạnh đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.