Ngày 27/2/2020, thay mặt Học viện Phụ nữ Việt Nam đại diện tổ chức Công đoàn, phòng TCHC đã chúc mừng các cán bộ Phòng Y tế của học viện.

Đây là hoạt động thường niên của học viện nhằm thể hiện lòng tri ân đối với các cán bộ phòng y tế thường xuyên chăm lo sức khỏe cho tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên học viện.

Mặc dù số lượng cán bộ y tế của phòng ít nhưng các hoạt động phòng dịch, kiểm dịch, khám sức khỏe định kỳ, cấp phát thuốc miễn phí, thăm khám sức khỏe, sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp…luôn được cán bộ phòng Y tế thực hiện kịp thời. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi toàn cầu chống dịch Covid-19 hoành hành, cán bộ y tế Học viện đóng vai trò rất quan trong trong việc khuyến cáo, hướng dẫn cán bộ, giảng viên, nhân viên thực hiện tốt việc bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và đóng góp những hành động hiệu quả hcung tay cùng công đồng chống virus Corona. Trong thời gian sắp tới, khi sinh viên quay trở lại học tập tại trường, việc đảm bảo an toàn sức khỏe của sinh viên được nhà trường đặt lên hàng đầu và vai trò của cán bộ y tế càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài các khóa bồi dưỡng cho cán bộ phụ nữ trong và ngoài nước, hiện nay học viện có trên 2000 sinh viên thuộc 6 ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới & Phát triển, Quản trị du lịch & lữ hành, Truyền thông đa phương tiện nên công tác chăm sóc sức khỏe học đường cũng được Ban Giám đốc rất quan tâm. TS. Trần Quang Tiến đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp trong việc đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị y tế để đảm bảo các hoạt động Y tế của học viện đạt hiệu quả.

Phòng Y tế đã phối hợp với phòng Tổ chức Hành chính cấp phát Thẻ bảo hiểm Y tế và đảm bảo quyền lợi về sức khỏe cho học sinh sinh viên và thường xuyên cấp phát thuốc miễn phí, thăm khám, sơ cứu cho sinh viên trong trường hợp cần thiết. Đặc biệt, để chống dịch Covid-19, cán bộ Y tế của học viện đã chủ động, tích cực triển khai và kiểm tra công tác khử trùng, làm sạch phòng học, trang bị nước rửa tay, dán hướng dẫn phòng dịch…