Ngay từ sáng sớm, sáu đội dự thi đại diện cho tổ công đoàn các đơn vị: Tổ chức Hành chính, Trung Tâm CNTTTV, Ban Quản lý Dự án, Viện Nghiên cứu, Quản trị Kinh doanh, Công tác Xã hội, Khoa học cơ bản, Cet caw đã tập trung tại Học viện để chế biến các món ăn.
Với hình thức nấu một bữa ăn dành cho 6 người ăn trong gia đình, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng với kinh phí cho bữa ăn không quá 300.000đồng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.Tất cả các đầu bếp đều là nam giới nên không khí của canteen trở nên rộn ràng, tấp nập khác hẳn ngày thường. Bằng tất cả tình cảm dành cho vợ và chị em đồng nghiệp, các đầu bếp đã chủ động chuẩn bị, tìm tòi và sáng tạo những món ăn độc đáo, hấp dẫn.
Ban Giám khảo gồm: Phó Chủ tịch Hội LHPN, Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Giám đốc: Trần Quang Tiến, Chủ tịch Công đoàn: Trần Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Đào Tạo: Dương Ngọc Lan và Chuyên gia ẩm thực: Vũ Tiến Tùng. Quátrình chấm giải diễn ra nghiêm túc, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng đội dự thi. Kết quả chung cuộc 3 giải Khuyến khích được trao cho các đội Trung tâm CNTT Thư viện; Ban Quản lý Dự án và Công tác Xã hội. Giải Ba được trao cho đội Quản trị Kinh doanh và Khoa học cơ bản, giải Nhì trao cho Tổ chức Hành chính và giải Nhất thuộc về Viện Nghiên cứu.
Sau khi công bố kết quả, tất cả cán bộ nhân viên Học viện cùng nâng ly chúc mừng và thưởng thức những món ăn do các đầu bếp nam dành tặng vợ và đồng nghiệp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hội thi Mâm cơm tặng vợ do Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức là cơ hội để các đấng mày râu trải nghiệm được phần nào công việc nội trợ chăm sóc gia đình của người phụ nữ. Chúc các cán bộ nhân viên nam và các chàng rể của Học viện luôn sẵn sàng chia sẻ việc nhà với vợ để dù chocuộc sống hiện đạicó bộn bềđến đâu nhưng những bữa cơm gia đình đầm ấm vẫn luôn được giữ gìn không chỉ bằng tình yêu mà còn là sự sẻ chia bình đẳng giữa vợ và chồng.