Bạn Phạm Kiều Chung sinh viên lớp CTXH B, người đã vượt qua 20 câu hỏi để rung được chuông vàng vẫn cảm thấy nguyên vẹn niềm hạnh phúc và sự bất ngờ khi trả lời đúng câu hỏi cuối cùng của Ban tổ chức: Quả thật lúc ấy em như không tin vào chính mình nữa, em không nghĩ rằng mình đã đạt được điều mà bản thân và tất cả các bạn thí sinh khác mong muốn. Cảm giác đến được đích cuộc thi Rung chuông vàng trong sự reo hò chúc mừng của thầy cô, bạn bè thật hạnh phúc. Em cảm ơn Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên đã tạo cho chúng em một sân chơi bổ ích và đầy hứng khởi, cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng em trong suốt chặng đường tìm lời giải đáp cho 20 câu hỏi. Cuộc thi sẽ là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu học tập và hoạt động Đoàn năng nổ hơn nữa.

Chia sẻ niềm vui với bạn Kiều Chung, bạn Nguyễn Vũ Hoàng Dương lớp QTKD B nói: Bạn Kiều Chung rất xứng đáng nhận giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng, vì sự hiểu biết và nỗ lực của bạn ấy. Em rất tiếc không đi được hết chặng đường để rung được chuông nhưng cuộc thi đã thực sự mang đến một không khí mới cho em nói riêng và tất cả các bạn sinh viên, học viên nói chung. Đây là một chương trình không chỉ mang tính chất mở rộng kiến thức, mà còn tăng tình đoàn kết, gắn bó, sự hỗ trợ lẫn nhau của các bạn sinh viên. Em mong Học viện ta sẽ còn tổ chức thêm nhiều sân chơi, chương trình bổ ích như vậy để sinh viên chúng em có cơ hội tham gia và thể hiện bản thân.

Bạn Trần Tiểu Lan lớp CTXH A vẫn tiếc nuối vì không đi hết được 20 câu hỏi: Cuộc thi đã đem đến cho chúng em thật nhiều điều bổ ích. Tiếc là em đã phải dừng lại khi chưa rung được chuông vàng nhưng đó cũng chính là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong mùa Rung chuông vàng năm sau. Rung chuông vàng 2014 sẽ là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, vô cùng đặc biệt trong đời sinh viên của em.

Bạn Nguyễn Hoàng Dương lớp QTKD A cho biết: Em không nghĩ rằng chương trình lại thành công đến thế. Một cơ hội để chúng em tích lũy kiến thức, một cơ hội để chúng em hiểu và hỗ trợ nhau trong học tập, một cơ hội để các thầy cô giúp đỡ và chia sẻ với chúng em, tất cả đều có ở Rung chuông vàng 2014 do Học viện phụ nữ Việt Nam tổ chức. Những câu hỏi độc đáo, ý nghĩa, những tình huống thú vị, hài hước những tiết mục văn nghệ sôi động đã cổ vũ tinh thần cho chúng em rất nhiều.

Với bạn Nghiêm Bảo Giang sinh viên lớp QTKD A và Phạm Thị Ánh học viên lớp A6 thì cuộc thi Rung chuông vàng 2014 là một kỉ niệm đặc biệt. Đóng góp vào cuộc thi này là tác phẩm kịch tự biên tự diễn của hai bạn cho câu hỏi tình huống: Chúng em chỉ có 2 buổi tập luyện kịch để phổ biến câu hỏi về bếp Hoàng Cầm. Trước khi lên sân khấu cả hai rất lo sợ diễn không đạt nhưng khi diễn xong thấy các bạn trả lời đúng rất nhiều chúng em mới hết lo. Dù không trực tiếp tham gia thi nhưng chúng em đã luôn đồng hành cùng các thí sinh và cảm thấy niềm vui của các bạn là hạnh phúc của chính mình.

Với bạn Phạm Thị Thu Thảo sinh viên lớp CTXH A thì chương trình đã đem lại cảm giác thật hào hứng, vui vẻ: Chúng em được cọ sát, tích lũy thêm kiến thức bổ ích. Nếu không có sân chơi Rung chuông vàng thì em sẽ chẳng để ý tìm hiểu DOC (Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông) là gì, … và qua câu hỏi tìm hiểu về Học Viện, em cũng phát hiện ra, có những điều nhỏ bé nhưng thật gần gũi mà mình cũng vô tâm. Cuộc thi đã khép lại nhưng với em dư âm của nó sẽ còn mãi, một ngày học thật đã, chơi thật đã, cháy hết mình với tình yêu Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bạn Nguyễn Thùy An sinh viên lớp CTXH B cho biết: Cuộc thi đã giúp chúng em hiểu hơn về ngôi trường Học viện phụ nữ, nơi có những thầy cô nhiệt tình sẵn sàng cùng sinh viên chúng em vượt qua mọi thử thách, nơi có những người bạn chân thành sẵn sàng chia sẻ mọi cơ hội, nơi chúng em được học tập, tích lũy thêm những kiến thức về khoa học, văn hóa và đặc biệt là lịch sử. Nội dung, không khí của cuộc thi đã giúp chúng em yêu thêm quê hương, tự hào thêm về những chiến công của cha ông và tin tưởng hơn ở tương lai của đất nước Việt Nam – đất nước của những người không bao giờ lùi bước trước gian nan, thử thách.

Ban tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng 2014 cũng bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi về thành công của cuộc thi: Cuộc thi đã thành công, đáp ứng được phần nào nguyện vọng của sinh viên Học viện về các sân chơi kết hợp học hỏi, giao lưu. Điều này được thể hiện rõ qua sự nhiệt tình, hào hứng của tất cả mọi người, ban tổ chức cũng thấy vui chung với niềm vui của các bạn. Mặc dù công tác tổ chức còn chưa thực sự như ý nhưng Ban tổ chức đã cố gắng bằng tất cả trách nhiệm cũng như tình cảm dành cho sinh viên Học viện. Tất cả chúng tôi như được sống lại khoảnh khắc được là sinh viên, được trẻ trung, yêu đời như các bạn. Những câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng với mong muốn Rung chuông vàng thực sự là một sân chơi trí tuệ. Hi vọng rằng với thành công của mùa giải năm nay cùng với sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, Rung chuông vàng sẽ trở thành sân chơi truyền thống của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Tạm biệt những tiếng reo hò, cổ vũ, tạm biệt những phút căng thẳng, lo âu, tạm biệt những nụ cười vỡ òa trong hạnh phúc, tạm biệt Rung chuông vàng 2014, hẹn gặp lại vào những năm sau!