Cuộc thi hướng tới chào mừng 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014) và kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014); Tuyên truyền, phổ biến chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 “về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên, thanh niên và đặc biệt cuộc thi còn thể hiện tinh thần hướng về biển đảo tổ quốc. Cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn tạo cơ hội cho học sinh sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic và phản xạ xử lý tình huống.

Tham dự chương trình có TS. Trần Quang Tiến – Phó Gíam đốc phụ trách Học viện, Ths. Hà Thị Thanh Vân – Phó Gíam đốc Học viện cùng đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên đến cổ vũ cho 60 thí sinh dự thi .

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Đoàn thanh niên đã phối hợp với các khoa bộ môn xây dựng hệ thống câu hỏi, phối hợp với Giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lựa chọn thành phần tham gia cũng như tập luyện các tiết mục văn nghệ xen kẽ trong chương trình. Đặc biệt, cuộc thi không những nhận được kinh phí để tổ chức của Học viện Phụ nữ Việt Nam mà còn nhận được sự quan tâm tài trợ kinh phí của một số khoa phòng/ trung tâm và cá nhân giảng viên của Học viện.

Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và trí tuệ. Dường như chưa bao giờ hội trường 1 của Học viện lại náo nhiệt đến thế. Tuy nhiên ngoài việc nhiệt tình cổ vũ, các bạn sinh viên cũng rất có ý thức tuân theo những quy định của Ban tổ chức để đảm bảo cuộc thi diễn ra một cách công bằng.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ lần lượt vượt qua 20 câu hỏi với các chủ đề: Văn học, lịch sử, ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, IQ, thể thao, câu hỏi Việt Nam của tôi theo cấp độ từ dễ đến khó. Các thí sinh sẽ được các thầy cô cứu trợ sau câu số 10 hoặc khi tất cả các thí sinh đều đã bị loại. Ngoài ra, khán giả cũng được tham gia vào phần thi của họ với những câu hỏi mang tính trí tuệ và bất ngờ cùng các phần quà độc đáo từ Ban tổ chức.

Cũng trong cuộc thi, các thí sinh còn được đội văn nghệ Học viện động viên tinh thần bằng các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn, trẻ trung.

Sau 2 giờ thi đấu trong gay cấn, hồi hộp, bạn Phạm Kiều Chung sinh viên lớp CTXH B đã rung được chuông vàng khi trả lời được trọn vẹn 20 câu hỏi. Niềm vui vỡ òa nơi hội trường với tiếng reo hò cổ vũ, những cái ôm siết chặt cùng niềm hạnh phúc lan tỏa trên gương mặt các thí sinh và thầy cô.

Trong niềm vui, sự phấn khởi, đại diện Ban Giám đốc và các thầy cô đã trao giấy khen của Đoàn Thanh niên, quà tặng giá trị và học bổng của Trung tâm Anh ngữ Moon ESL đến các thi sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Cuộc thi Rung chuông vàng do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức không chỉ giúp các các bạn sinh viên say mê, hào hứng tìm hiểu các vấn đề khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và các vấn đề thời sự hiện này mà còn cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức khá phong phú . Qua sân chơi này, đoàn viên thanh niên Học viện có cơ hội được giao lưu, học hỏi và khẳng định mình trong việc hiểu biết, nắm bắt kiến thức của bản thân.