Đảng bộ Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương là tổ chức cơ sở Đảng thuộc khối hành chính (hoạt động theo Quy định 98-QĐ/TW) và trực thuộc Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

Từ tháng 3 năm 2009 chi bộ Phân hiệu sáp nhập và trực thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ PNTW. Do đó, Đảng bộ đến nay có 4 chi bộ trực thuộc với tổng số 40 đảng viên, trong đó:
– Chi bộ Đào tạo có 16 đảng viên
– Chi bộ Trung tâm nghiên cứu Phụ nữ có 5 đảng viên
– Chi bộ Tổ chức – Hành chính có 10 đảng viên
– Chi bộ Phân hiệu có 9 đảng viên.
Trình độ chuyên môn: 95% có trình độ đại học và trên đại học, trong đó:
– Tiến sĩ: 5/40 đ/c
– Thạc sĩ: 20/40 trong đó có 3 đ/c đang theo học nghiên cứu sinh.
– Cử nhân: 13/40 trong đó có 4 đ/c đang học cao học.
– Trung cấp: 2/40 đ/c
Trình độ chính trị:
– Cử nhân: 7/ 40 đ/c
– Cao cấp: 7/40 đ/c
– Trung cấp: 19/40 đ/c
– Sơ cấp: 7/40 đ/c
Ban chấp hành Đảng uỷ Trường nhiệm kỳ 2010-2015 có 07 đ/c Uỷ viên; được phân nhiệm vụ cụ thể: Đ/c Bí thư Đảng uỷ kiêm bí thư 1 chi bộ và là Giám đốc Trường; 1 đ/c Phó bí thư; 03 Uỷ viên là bí thư 3 chi bộ; 1đ/c uỷ viên phụ trách Liên chi đoàn thanh niên; 1 đ/c uỷ viên phụ trách công tác tuyên huấn của Đảng bộ.
100% Ban Chấp hành Đảng uỷ Trường có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 2 đ/c là tiến sĩ; 4 đ/c là thạc sĩ, 1đ/c là cử nhân (nhưng đang học cao học Luật).
Các Ban chi ủy nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ chi bộ và chăm lo công tác xây dựng Ðảng, phát triển đảng viên. 100% các đồng chí trong 4 Ban Chi uỷ đều được tập huấn về nghiệp vụ công tác Đảng.
Công tác quản lý về chất lượng đảng viên được Đảng bộ Trường thực hiện nghiêm túc theo quy định tại nơi công tác và nơi cư trú. Hiện tại Đảng bộ có 39 đảng viên chính thức, đã được phát thẻ đảng và 01 đảng viên dự bị. 100% đảng viên được giới thiệu và đã thực hiện sinh hoạt đảng tại nơi cư trú, cuối năm có phiếu nhận xét đánh giá đảng viên đầy đủ. Tổng số 39 đảng viên trong diện được phân loại chất lượng đảng viên của Đảng bộ, có: 23 đảng viên đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó có 10 đ/c được Đảng uỷ cơ quan khen; 11 đồng chí được Đảng bộ Trường khen; 15 đảng viên đạt đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ.
Cuối năm 2010, Đảng bộ Trường đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc. Cả 4 chi bộ trực thuộc đều đạt danh hiệu “chi bộ trong sạch vững mạnh”, trong đó: Chi bộ Đào tạo và Chi bộ Phân hiệu đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc. Chi bộ Tổ chức – Hành chính và Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh.