Khởi động:

Là một sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm, trung thu đến gần các bậc phụ huynh và các cô chú nhân viên của Trường đã tranh thủ ngày nghỉ chuẩn bị chu đáo để các em đón tết trung thu thật ý nghĩa. Từ việc lên kịch bản chương trình, tạo không gian, trang trí phông màn sân khấu đến việc thổi bóng, cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả, lựa chọn những món quà các con yêu thích đều được sắp đặt công phu. Kết quả sau vài giờ chuẩn bị, mọi việc đã hoàn tất như ý, từng việc làm nhỏ của các cô chú, bố mẹ đã hình thành một ngày hội mang dấu ấn đặc biệt đối với tuổi thơ của các em.

Tết Trung thu 2012

Mới sáng sớm mà các em đã có mặt đông đủ tại hội trường, niềm vui rạng rỡ trong từng ánh mắt, tiếng cười hồn nhiên, đáng yêu. Bố mẹ cùng tranh thủ đưa các con đi làm quen với bạn bè và tạo dáng chụp ảnh ghi lại kỷ niệm đáng nhớ này.

Chương trình được bắt đầu với lời chào của chị Hằng Nga dễ thương. Những bài hát tuổi thơ vang lên khiến không khí của hội trường ngày càng náo nhiệt. Bố mẹ cùng các con tham gia những trò chơi khởi động: Vượt chướng ngại vật, Nhảy theo điệu nhạc, Ai uống sữa nhanh… trong tiếng hò reo cổ vũ của mọi người.

Phần thi ấn tượng và để lại nhiều kỉ niệm đó là phần thi dán lồng đèn. Từ chiếc khung đơn giản, thô sơ các con và bố hoặc mẹ có 20 phút để tạo thành chiếc lồng đèn xinh xắn hình chú thỏ đáng yêu. Các em nhỏ rất tập trung cho từng chi tiết thân mình, mắt mũi, tai và những đường viền trang trí trên lồng đèn. Bạn nào cũng háo hức muốn nhanh chóng hoàn thiện tác phẩm của mình vừa đẹp, vừa đúng với hình mẫu để nhận được phần thưởng từ ban tổ chức.

Ban tổ chức đã chọn ra 5 chiếc đèn lồng đẹp nhất để trao quà tặng đặc biệt còn những em khác đều nhận được phần thưởng khuyến khích là những cuốn truyện với nhiều bài học ý nghĩa dành cho trẻ thơ.

Phần giao lưu văn nghệ cũng diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các bạn nhỏ tự làm quen và cùng nhau ca vang những bài hát quen thuộc với lứa tuổi của mình. Các bố mẹ cổ vũ và động viên tinh thần của các con bằng những tràng pháo tay vang dội. Trong khi các em nhỏ say sưa hát thì Chị Hằng và các cô chú đã nhanh tay hóa trang cho các em thành những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Từng câu hát trong trẻo, đáng yêu của các em như thắp lên niềm vui, đưa mọi người hòa chung vào niềm vui tuổi thơ mỗi dịp rằm tháng 8.

Bằng tất cả tình yêu dành cho trẻ thơ, các bậc phụ huynh và tập thể cán bộ nhân viên của Trường đã tổ chức một ngày tết trung thu đặc biệt ý nghĩa cho các em. Những chiếc đèn ông sao, đèn lồng xinh xắn sẽ giúp các em soi sáng con đường phía trước, những chiếc bánh trung thu sẽ giúp các em nhớ về tuổi thơ ngọt ngào từ đó thắp lên những ước mơ bay cao, bay xa như từng chùm bóng bay đầy màu sắc.

Cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ, các phụ huynh và các em đều nở nụ cười đẹp nhất cho mùa trung thu 2012.