Cuộc thi sáng kiến giới được tổ chức nhằm củng cố, nâng cao kiến thức giới cho sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo và một số kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia cuộc thi, sinh viên biết cách các kiến thức giới, kiến thức về phát triển vào các hoạt động thực tiễn và giải quyết định kiến giới – nguyên nhân sâu xa của bất bình đẳng giới. Sau thành công của Cuộc thi sáng kiến giới lần thứ nhất vào năm 2021, các cuộc thi sáng kiến giới lần thứ 2, lần thứ 3 lần lượt được tổ chức vào năm 2022, và 2023.

Với mục đích phát huy vai trò thủ lĩnh của Thanh niên trong việc thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam, 05 Dự án thuộc Khoa Giới và Phát triển, Khoa Truyền Thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh chất lượng cao và Công nghệ thông tin đã xuất sắc đạt giải mùa thi năm nay. Các hoạt động của Dự án về cơ bản đã thành công tốt đẹp, nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên, sinh viên Khoa Giới và Phát triển, cũng như thanh niên, sinh viên các ngành khác trong Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Sáng ngày 17/1/2024, Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố kết quả sáng kiến Giới mùa thứ 3 Dự án: Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Đại diện 5 nhóm đã trình bày kết quả thực hiện tiểu dự án và chia sẻ những hình ảnh, cảm xúc sau khi hoàn thành chiến dịch: Thanh niên tham gia thay đổi định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của nhà tài trợ, sự hướng dẫn, động viên của thầy cô giáo và sự nỗ lực của chính các nhóm sáng kiến thuốc ngành Giới và Phát triển; Công nghệ thông tin, Truyền thông Đa phương tiện những kết quả trên hành trình can thiệp, góp phần giảm thiểu định kiến giới đã để lại ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đại biểu tham dự sự kiện

PGS.TS. Dương Kim Anh – PGĐ Học viện, Trưởng khoa Giới và Phát triển phát biểu tại sự kiện

Ông Đào Ngọc Ninh – Phó Viện trưởng Viện CISDOMA (đơn vị tài trợ) phát biểu tại sự kiện

Sinh viên Mai Thị Lành – K8 Giới và Phát triển – Báo cáo kết quả sáng kiến của đội giải nhất: “Những nốt trầm trong sách giáo khoa”; Sinh viên Phạm Thị Thiết – Phó CN CLB Sinh viên hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững báo cáo kết quả sáng kiến của đội giải nhì: “Dũng cảm trên con đường ngược chiều, để em vẽ trọn vẹn những giấc mơ”; Sinh viên Đặng Thanh Tùng – K8 Giới và Phát triển báo cáo kết quả sáng kiến của đội giải ba: “Ở đâu có sạn giới, ở đó có thanh niên”; Sinh viên Đỗ Thị Hồng Nhung – K9 Truyền thông đa phương tiện báo cáo kết quả sáng kiến của đội giải khuyến khích: “Sẽ ra sao nếu người nam là nữ và người nữ là nam?”; Sinh viên Lê Hà – Đội CNTT và QTKD báo cáo kết quả sáng kiến của đội giải khuyến khích: “Việc nhà cho ai?”.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm sáng kiến