Là người giảng dạy, nghiên cứu về Giới và Bình đẳng giới, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Có nhiều người khi nhắc tới nữ quyền thường liên tưởng tới một mẫu người phụ nữ quá mạnh mẽ, thậm chí là ‘hung dữ’ với những đòi hỏi thái quá. Tuy nhiên, nữ quyền ở đây là việc  “đòi” quyền đáng ra một người phụ nữ phải có. “Đòi” ở đây không phải mang tính chất đấu tranh với nhau hoặc tạo ra các chiến tuyến giữa người nam và người nữ, mà là làm như thế nào để hai bên hỗ trợ nhau một cách tốt nhất, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mình, đóng góp cho sự phát triển của gia đình và xã hội”.

Bài viết liên quan

Ngày 04/10/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia Khu vực Miền Bắc với chủ đề “Rà soát, xác định vấn đề xã hội cấp thiết với phụ nữ, trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi; khuyến nghị, đề xuất nội dung, giải pháp vận động, hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số giai đoạn tiếp theo”. Hội thảo này là một phần quan trọng trong chuỗi hội thảo khoa học quốc gia, diễn ra ở ba khu vực: miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam, nhằm đánh giá tình hình và thảo luận những vấn đề xã hội đặc thù của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trong từng vùng miền.
Trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông vận động thúc đẩy bình đẳng giới với chủ đề: “Thanh niên dân tộc thiểu số tiên phong thay đổi định kiến giới và khát vọng phát triển", chiều ngày 24/9/2024, đoàn sinh viên dân tộc thiểu số của Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tham gia hội thảo "Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên dân tộc thiểu số trong thay đổi định kiến giới và khuôn mẫu giới" đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, chuyên gia và sinh viên. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Dự án 8: “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em,” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021 – 2025).
Từ ngày 23 đến 25/9/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tham gia chuỗi hoạt động thuộc Chiến dịch truyền thông vận động thúc đẩy bình đẳng giới với chủ đề: “Thanh niên dân tộc thiểu số tiên phong thay đổi định kiến giới và khát vọng phát triển.” Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, thu hút sự tham gia của 7 trường đại học khu vực phía Bắc và các tổ chức, cá nhân quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới và phát triển cộng đồng.