VNUR độc lập trong việc xây dựng dữ liệu và thứ tự xếp hạng các trường đại học thông qua việc rà soát tất cả 237 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sau đó xử lý dữ liệu thông tin lớn, bao gồm 6 tiêu chuẩn, 18 tiêu chí được lựa chọn, phản ánh toàn diện các sứ mạng cơ bản của cơ sở giáo dục đại học như đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng như: Các báo cáo ba công khai; các đề án tuyển sinh; các dữ liệu về xếp hạng của các bảng xếp hạng toàn cầu như QS, THE, ARWU; kiểm định của Bộ GD&ĐT; định hạng của QS Stars và UPM; dữ liệu của Web of Science (WOS) và SCOPUS trong giai đoạn 5 năm (2019-2023). Dữ liệu về hoạt động khoa học công nghệ và sáng chế của Bộ Khoa học và Công nghệ; dữ liệu về các tạp chí khoa học uy tín của Hội đồng Giáo sư Nhà nước; cơ sở dữ liệu tài liệu điện tử bản quyền cùng nhiều thông tin được tham khảo có chọn lọc trên các nguồn uy tín liên quan.
Theo nhóm tác giả nghiên cứu, trong phiên bản xếp hạng năm 2024, có một số thay đổi, điều chỉnh để tăng tính chính xác, tin cậy hơn. Trong bảng xếp hạng này, Học viện Phụ nữ Việt Nam dù mới đào tạo hệ đại học chính quy hơn 10 năm nhưng đã xếp hạng thứ 58/193 trường đại học đủ số liệu để phục vụ việc xếp hạng.
Tại bảng xếp hạng năm 2024 có những sự thay đổi, biến chuyển về thứ hạng so với VNUR-2023. Cụ thể, trong top 100 của VNUR-2024 chỉ có 7 cơ sở giáo dục đại học giữ vững vị trí xếp hạng so với 2023. 36 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong top 100 VNUR-2023 tăng hạng trong top 100 của VNUR-2024. Tăng hạng nhiều nhất là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội với mức tăng là 52 bậc. Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng là một trong số các trường đại học có sự thăng hạng đáng kể, vượt 31 hạng giữ vị trí 58/193. 41 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong top 100 VNUR-2023 xuống hạng trong top 100 của VNUR-2024. 16 cơ sở giáo dục đại học trong top 100 VNUR-2023 không có mặt trong top 100 của VNUR-2024. Thứ hạng của các trường này trong VNUR-2023 là từ 65 đến 100. 16 cơ sở giáo dục đại học không có mặt trong top 100 VNUR-2023 gia nhập top 100 của VNUR-2024. Các cơ sở giáo dục đại học có thứ hạng cao tập trung nhiều nhất ở Đồng bằng Sông Hồng và Đông Nam Bộ; cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đại học công lập có tỷ lệ áp đảo.
Xếp hạng phương pháp để đối sánh chất lượng giáo dục giúp các trường hình dung vị trí của mình trong tổng thể môi trường giáo dục đại học đồng thời là kênh tham khảo hữu ích để học sinh lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân. 
Đội ngũ viên chức, người lao động Học viện Phụ nữ Việt Nam
Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Đây là bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (CSGD) của Việt Nam theo hướng tiếp cận Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA – tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu – đã được các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Năm 2023, ngoài việc tuyển sinh 10 ngành đại học: Ngành Quản trị kinh doanh; Luật; Luật kinh tế; Công nghệ thông tin; Công tác xã hội; Giới và phát triển; Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành; Truyền thông đa phương tiện; Kinh tế; Tâm lý học, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn tuyển sinh hệ Tiến sĩ, thạc sĩ các ngành: Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, hệ thạc sĩ ngành Luật. 3 ngành đào tạo: Công tác xã hội, Quản trị kinh doanhLuật cũng đã được nhận Quyết định đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo và Giấy kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học.
Với phương châm Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ không ngừng đầu tư về mọi điều kiện để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người học, những cơ hội hợp tác trọng điểm, chất lượng với các đối tác và những giá trị ý nghĩa đối với cộng đồng.
———————————–

Website Học viện Phụ nữ Việt: http://www.hvpnvn.edu.vn/

Fanpage học viện Phụ nữ Việt Nam: https://www.facebook.com/Hocvienphunu/

Fanpage Thông tin Tuyển sinh: https://www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN/

Youtube Học viện Phụ nữ Việt Nam: https://www.youtube.com/@vietnamwomensacademy8946

Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (024)3.775.1750